Làm vua giải trẻ, sao mai U20 Việt Nam ước được chơi tại V.League

Nguyễn Bằng
Bình luận: 0Lượt xem: 1,559

Nguyễn Bằng

Member
Nhân viên

U20 Việt Nam không thể đi tiếp vào tứ kết U20 châu Á 2023, nhưng Khuất Văn Khang vẫn để lại nhiều dấu ấn ở giải đấu tại Uzbekistan.​

1678362451785.png
HLV Hoàng Anh Tuấn, Khuất Văn Khang cùng toàn đội U20 Việt Nam chào đón trong ngày trở về sau giải U20 châu Á 2023. Dù không thể tiến sâu ở giải đấu tại Uzbekistan nhưng qua những gì các cầu trẻ đã trình diễn cho thấy sự tự hào về tinh thần chiến đấu, dấu ấn chuyên môn của dàn cầu thủ trẻ. Những Văn Khang, Quốc Việt, Văn Trường… đã để lại nhiều dấu ấn riêng cho người hâm mộ.

Chia sẻ trong ngày về Khuất Văn Khang nói: " U20 Việt Nam đã có giải đấu tốt, mọi người đã cùng nhau cố gắng làm điều tốt nhất. Tôi nghĩ sau khi gặp những đối thủ mạnh ở Châu Á, không chỉ riêng toàn đội cũng như những lứa U nhỏ hơn khi gặp lại sẽ tự tin phần nào đó sẽ giành chiến thắng và cũng là bước đệm cho sự sự tin, để thi đấu tốt hơn".

Văn Khang mặc áo số 10 và đeo băng thủ quân của U20 Việt Nam ở giải đấu vừa qua. Thi đấu ở vị trí phải cầm trịch trận đấu và trước các đối thủ mạnh nhưng tiền vệ sinh năm 2003 đã khắc ghi vào tâm trí của NHM sự ấn tượng vô cùng đặc biệt. Bị đối thủ ép sân, không kiểm soát bóng nhiều nhưng đoàn quân của HLV Hoàng Anh Tuấn vẫn thể hiện lối chơi phòng ngự-phản công sắc nét. Nói rõ hơn về điều này Văn Khang cho biết: "Khi gặp đội mạnh thì xác định thi đấu ít bóng, lúc đó phải chạy nhiều hơn, khi có bóng thì phải chắt chiu cơ hội. HLV Hoàng Anh Tuấn đã đề ra ra đấu pháp, phân tích vi deo để đề ra từng đấu pháp một khi gặp các đối thủ và toàn đội đã làm tốt, tuân thủ đấu pháp".

1678362548359.png

Dù là thủ quân U20 Việt Nam nhưng Khuất Văn Khang lại ít được trao cơ hội ra sân tại V-League trong màu áo của Viettel. Tiền vệ sinh năm 2003 cho biết bản thân phải cố gắng nhiều hơn ở CLB để được trao cơ hội. " Ở CLB tôi cần phải cố gắng nhiều hơn vì tôi biết trong đội có rất nhiều đàn anh đang thi đấu tốt hơn mình. Mỗi khi có cơ hội vào sân tôi sẽ thể hiện hết bản thân mình, khi đó mới có thể được huấn luyện viên tin tưởng và trao cơ hội".

Với những gì thể hiện trên đất Uzbekistan vừa qua, Văn Khang sẽ là cái tên đầy hứa hẹn trở thành thủ lĩnh nơi tuyến giữa của CLB Viettel cũng như ĐT Việt Nam trong tương lai gần.
 

Bạn hãy đăng nhập hoặc đăng ký để phản hồi tại đây nhé.

Bên trên