Klopp & 6 HLV chưa bao giờ bị sa thải

Đăng Nguyên
Bình luận: 0Lượt xem: 61,616

Đăng Nguyên

Active member
Nhân viên
Jurgen Klopp là một trong số các huấn luyện viên chưa bao giờ bị sa thải. Dưới đây là 6 nhà cầm quân đáng khâm phục này.

top-6-hlv.jpg

1. Pep Guardiola
Sự nghiệp cầm quân đầy ắp danh hiệu của Pep Guardiola đã chứng kiến chiến lược gia người Tây Ban Nha giành chức vô địch quốc gia ở Tây Ban Nha, Đức và Anh cũng như hai chức vô địch Champions League.

pep1.jpg

Sau khi bắt đầu thành công trong công việc huấn luyện với Barcelona B, Guardiola được thăng chức lên làm huấn luyện viên đội một vào năm 2008 và giữ vị trí này trong 4 năm. Sau khi nghỉ phép một năm, ông đã tiếp quản Bayern Munich vào năm 2013.

Quyết định rời nước Đức khi hết hợp đồng vào năm 2016, Guardiola ngay lập tức trở lại dẫn dắt Manchester City và tiếp tục giành các danh hiệu ở Anh, dù không được nếm mùi vinh quang ở châu Âu kể từ năm 2011.

2. Juergen Klopp
Bất chấp những thất bại gần đây tại Liverpool, Klopp vẫn chưa bị sa thải trong sự nghiệp huấn luyện của ông, bắt đầu với Mainz ở quê hương Đức của ông.

klopp1.jpg

Ông đã dẫn dắt câu lạc bộ đến với Bundesliga trong suốt 7 năm gắn bó với Mainz, trước khi chuyển đến Dortmund vào năm 2008. Sau hai lần giành chức vô địch và lọt vào trận chung kết Champions League, Klopp đã từ chức vào cuối mùa giải 2014/15.

Sau một thời gian ngắn rời ghế huấn luyện, Klopp được bổ nhiệm làm huấn luyện viên trưởng của Liverpool vào tháng 10 năm 2015 và hiện đang bước vào mùa giải thứ bảy của ông tại Anfield.

3. Didier Deschamps
Didier Deschamps đã trở thành huấn luyện viên đội tuyển Pháp từ năm 2012 và sẽ tiếp tục nắm quyền cho đến sau World Cup 2026 sau khi gia hạn hợp đồng gần đây.

deschamps.jpg

Vô địch World Cup cùng Les Bleus năm 2018, Deschamps đã lọt vào 3 trận chung kết trong 5 giải đấu lớn mà ông từng huấn luyện.

Trước khi trở thành huấn luyện viên đội tuyển quốc gia, Deschamps đã có thời gian dẫn dắt Monaco, Juventus và Marseille, nhưng không bị sa thải khỏi bất kỳ vai trò nào, thay vào đó từ chức ở cả Monaco và Juventus thay vì bị sa thải.

4. Diego Simeone
Diego Simeone bắt đầu sự nghiệp huấn luyện của mình với Racing Club ở quê hương Argentina và sau đó có thời gian gắn bó với Estudiantes, River Plate, San Lorenzo và Catania trước khi chuyển sang Racing lần thứ hai.

simeome.jpg

Sau đó, ông được bổ nhiệm làm huấn luyện viên của Atletico Madrid vào năm 2011 và đã có một nhiệm kỳ thành công ở thủ đô Tây Ban Nha, sau hai lần khoác áo câu lạc bộ với tư cách là một cầu thủ.

Mặc dù nhiều lần được liên kết với một công việc ở Premier League, Simeone vẫn là huấn luyện viên của Atletico trong 12 năm qua, giành được cả La Liga và Europa League trong hai dịp riêng biệt.

5. Zinedine Zidane
Tương tự như Guardiola, Zinedine Zidane đã bắt đầu công việc huấn luyện với đội thứ hai của một trong những câu lạc bộ cũ của mình khi huấn luyện Real Madrid Castilla trong hai năm từ 2014 đến 2016.

zidane.jpg

Kết quả tích cực với đội đã giúp Zidane có được công việc với đội một của Real Madrid vào giữa mùa giải 2015/16 và Zidane tiếp tục giành chức vô địch Champions League ba lần trước khi từ chức vào năm 2018.

Zidane trở lại lần thứ hai chưa đầy một năm sau đó và giành chức vô địch quốc gia vào năm 2020 trước khi lại sa sút một năm sau đó. HLV người Pháp vẫn không có câu lạc bộ nào sau hai năm vừa qua.

6. Julian Nagelsmann
Một trong những huấn luyện viên trẻ và hứa hẹn nhất của bóng đá châu Âu, Julian Nagelsmann mới 28 tuổi khi được bổ nhiệm làm huấn luyện viên của Hoffenheim vào năm 2016.

nagelsmann.jpg

Hai lần về đích trong top 4 trong 3 mùa giải đã giúp Nagelsmann có được công việc tại RB Leipzig vào năm 2019 và ông giúp đội bóng góp mặt thường xuyên tại Champions League.

Nagelsmann một lần nữa được săn đón vào năm 2021 khi thay thế Hansi Flick làm huấn luyện viên của Bayern Munich trước khi giành chức vô địch trong mùa giải đầu tiên cầm quân.

 

Bạn hãy đăng nhập hoặc đăng ký để phản hồi tại đây nhé.

Bên trên