Kinh hoàng: Hai CĐV Indonesia thiệt mạng vì chen lấn, giẫm đạp

Minh Viễn
Bình luận: 0Lượt xem: 4,210

Minh Viễn

Active member
Nhân viên

Sự chen lấn của làn sóng người trên SVĐ Gelora Bandung Lautan Api đã khiến hai NHM của Indonesia thiệt mạng thương tâm.​

97772-bobotoh-antusias-saksikan-persib-vs-arema-suaracom-adie-8479.jpeg

Tối ngày 17/6 (giờ địa phương) đã diễn ra cuộc so tài giữa chủ nhà Persib Bandung và Persebaya thuộc lượt trận thứ 2 bảng C Cúp Tổng thống Indonesia 2022. Trận đấu được diễn ra trên SVĐ Gelora Bandung Lautan Api có sức chứa 38.000 chỗ.

Tuy nhiên, với sức nóng của trận đấu, đã có tới hơn 45.000 CĐV đến sân để theo dõi. Trong đó, hàng nghìn CĐV không có vé vẫn liều lĩnh chen lấn, giẫm đạp lên nhau để vào sân. Chính điều này đã gây ra thảm họa khi 2 CĐV đã thiệt mạng trong đám đông hỗn loạn. Hai người thiệt mạng được cho là bị thiếu oxy trong lúc chen lấn trên khán đài để có vị trí theo dõi trận đấu.

Hai nạn nhân thiệt mạng được biết là cư dân của Bogor và Cibaduyut. Cả hai được cho là đã được đưa đến bệnh viện Santika Asih, thành phố Bandung, nhưng không qua khỏi. Danh tính của 2 CĐV xấu số được xác định là Sopiana Yusup và Ahmad Solihin.

1766851734.jpg
"Thi thể của các nạn nhân đã được chúng tôi đưa đến nhà tang lễ gần nhất. Gia đình nạn nhân cũng đã đến làm thủ tục. Thay mặt cảnh sát Bandung, tôi gửi lời chia buồn đến gia đình của họ sau sự việc thương tâm này", ông Aswin - cảnh sát trưởng Bandung chia sẻ.

Trong khi đó, trưởng phòng quan hệ công chúng của cảnh sát Tây Java - Kombes Ibrahim Tompo cho biết, có nhiều người được đưa ra khỏi sân trong tình trạng sức khỏe rất yếu.

“Nhiều người đã kiệt sức sau khi được đưa ra khỏi đám đông đang chen lấn. Những người này được đưa đến bệnh viên để chữa trị”, ông Ibrahim chỉa sẻ.

Hiện cảnh sát Indonesia đang lấy lời khai của những nhân chứng trên sân để làm rõ vụ việc.

 

Bạn hãy đăng nhập hoặc đăng ký để phản hồi tại đây nhé.

Bên trên