Không phải Park Hang Seo, VFF mời cựu tuyển thủ Nhật Bản làm GĐKT

Minh Viễn
Bình luận: 0Lượt xem: 912

Minh Viễn

Active member
Nhân viên

Ông Koshida Takeshi sẽ trở thành tân Giám đốc kỹ thuật Liên đoàn Bóng đá Việt Nam (VFF) từ năm 2023.​

ccsscvv-1685356681-465-width740height936-3657.jpg

Theo lời giới thiệu của LĐBĐ Nhật Bản (JFA), LĐBĐ Việt Nam (VFF) đã mời ông Koshida Takeshi làm Giám đốc kỹ thuật của bóng đá Việt Nam. Cựu tuyển thủ quốc gia Nhật Bản này từng thi đấu 19 trận cho “Samurai xanh” ở giai đoạn từ năm 1980 đến 1985.

Ông Takeshi có hơn 30 năm kinh nghiệm dẫn dắt các đội tuyển trẻ U22 và U18 quốc gia này. Ông có bằng Pro của LĐBĐ châu Á (AFC). Trong phần lớn sự nghiệp, ông Takeshi chủ yếu làm công tác quản lý bóng đá thay vì huấn luyện. Ông thường làm giảng viên các khóa học C, B, A của JFA.

Cũng như người tiền nhiệm Yusuke Adachi, ông Takeshi Koshida sẽ có vai trò đào tạo nguồn nhân lực cho bóng đá trẻ Việt Nam, đặc biệt là việc xây dựng hệ thống đào tạo HLV (từ bằng C đến bằng Pro).

Bên cạnh đó, tân Giám đốc kỹ thuật của VFF còn phải xây dựng hệ thống huấn luyện tập trung quốc gia ở lứa tuổi trẻ, tích cực cập nhật phương pháp và kỹ thuật huấn luyện mới nhất trên thế giới, đóng góp tích cực vào việc phát triển nguồn nhân lực cho các CLB và trung tâm bóng đá, bao gồm đào tạo HLV và hệ thống phát triển đào tạo trẻ, những công việc liên quan đến sự phát triển trong tương lai của bóng đá Việt Nam. Với sự thay đổi này, bộ máy cốt cán vận hành dưới thời HLV Park Hang Seo về cơ bản đã được thay thế toàn bộ.

Được biết, VFF đã đạt thoả thuận với ông Takeshi Koshida cho vị trí Giám đốc kỹ thuật. Ông Takeshi Koshida sinh năm 1960, là cựu tuyển thủ quốc gia Nhật Bản. Khi còn thi đấu, ông Takeshi Koshida chơi ở vị trí trung vệ và từng có 19 lần chính thức khoác áo ĐTQG Nhật Bản. Nếu mọi chuyện thuận lợi, ông Koshida sẽ ký hợp đồng cùng VFF vào đầu tháng 6 tới đây.

 

Bạn hãy đăng nhập hoặc đăng ký để phản hồi tại đây nhé.

Bên trên