Không ai hiểu tại sao bàn thắng của Wolves bị thổi việt vị

Đăng Nguyên
Bình luận: 0Lượt xem: 2,826

Đăng Nguyên

Active member
Nhân viên
HLV Jurgen Klopp thừa nhận Liverpool có thể đã gặp may nếu VAR không bắt lỗi việt vị của cầu thủ Wolves, cứu lấy suất đi tiếp tại FA Cup của Lữ đoàn đỏ.

var.jpg

Hậu vệ Toti Gomes của Wolves đã đưa được bóng vào lưới của Liverpool sau đường chuyền của Hwang Hee-chan và có vẻ như đã hoàn thành một màn ngược dòng ấn tượng cho đội bóng vùng Midlands.

Nhưng khi anh cởi áo trong màn ăn mừng cuồng nhiệt, trọng tài biên đã phất cờ, mặc dù không ai đang xem trong sân vận động, hay trên TV, có thể hiểu tại sao.

Sau một thời gian dài kiểm tra VAR, trong đó không có góc máy quay nào cho thấy dấu hiệu việt vị, quyết định được đưa ra và bàn thắng vẫn không được công nhận.

Quyết định này đã dẫn đến phản ứng tức giận từ HLV Julen Lopetegui, người đã bị phạt vì phản đối. Trong khi các bình luận viên của ITV cũng bối rối không hiểu tại sao bàn thắng không được công nhận.

Người hâm mộ cũng bối rối không kém trên mạng xã hội. Một người nói: "Thành thật mà nói, tôi không hiểu tại sao bàn thắng thứ 3 của Wolves lại không được công nhận?".

Một người thứ hai thừa nhận: "Làm thế nào mà bàn thắng thứ 3 của @Wolves lại bị từ chối khi đó là một bàn thắng rõ ràng. Làm thế nào VAR thực hiện được những cuộc gọi như vậy. Hoàn toàn bị cướp".

Một người thứ ba chen vào: "Ai đó giải thích cho tôi tại sao bàn thắng không được phép của Wolves lại việt vị? Tôi đoán là quả bóng đã việt vị rồi à?".

Sau trận đấu, một thông báo đưa ra rằng không phải Gomes bị phạt mà là Matheus Nunes mới là người việt vị. Tiền vệ của Wolves đã thực hiện một quả phạt góc và trợ lý trọng tài đã quyết định việt vị trước khi anh thực hiện đường chuyền thứ hai quan trọng vào vòng cấm.

Việc thiếu một góc máy quay dứt khoát có nghĩa là trọng tài chính Andy Madley và trọng tài VAR Mike Dean đã phải thông báo lỗi việt vị trên sân.

HLV Klopp của The Kop thừa nhận: "Chúng tôi có một bàn thua có thể bị coi là việt vị, nhưng tôi có thể hiểu tại sao họ lại tức giận về điều đó. Chúng tôi cũng không muốn VAR chỉ có một góc độ".

Huấn luyện viên của Wolves, Julen Lopetegui và đội trưởng Ruben Neves đã đến gặp các trọng tài để cố gắng làm rõ lý do tại sao bàn thắng bị loại trừ.

Và họ cũng muốn có lời giải thích tại sao bàn thắng thứ hai của Liverpool lại được công nhận, khi Mo Salah ở thế việt vị. Trước đó, Toti đánh đầu chuyền thẳng cho tân binh Cody Gakpo.

Theo luật, chỉ cần Toti bỏ qua bóng, Salah đã bị thổi phạt việt vị. Lopetegui nói: "Chúng tôi đã mắc phải lỗi việt vị, chúng tôi đã nhìn thấy nó và nó không tồn tại, tôi xin lỗi. Điều đó là không thể".

"Quyết định là sai lầm. Tôi phạm sai lầm mỗi ngày, và đôi khi họ cũng vậy. Hôm nay chúng tôi có sự trợ giúp của VAR, và thật tiếc vì nó không việt vị. Một cầu thủ đã tận dụng vị trí của mình, Salah đã việt vị trước khi Toti chạm bóng nên có được lợi thế".

Chuyên gia giới thiệu Mark Halsey cho biết: "Việc thiếu các góc máy quay ở đây đã chỉ ra một lỗ hổng trong hệ thống VAR. Chúng tôi cần sự nhất quán ở tất cả các trận đấu trên mọi đấu trường".

 

Bạn hãy đăng nhập hoặc đăng ký để phản hồi tại đây nhé.

Bên trên