Khi nào VFF chia tay HLV Troussier mà không cần đền bù hợp đồng?

Minh Viễn
Bình luận: 0Lượt xem: 6,186

Minh Viễn

Active member
Nhân viên

VFF cần phải chờ đến khi chiến dịch Vòng loại World Cup 2026 của ĐT Việt Nam kết thúc mới có thể chia tay HLV Troussier mà không mất tiền đền bù hợp đồng.​

troussier2-edited-crop-171103546.jpg

LĐBĐ Việt Nam (VFF) ký hợp đồng có thời hạn 3,5 năm với HLV Philippe Troussier. Tuy nhiên chỉ sau khoảng 1 năm, HLV người Pháp đang chịu sức ép cực lớn vì không thể giúp U23 Việt Nam và ĐT Việt Nam có một lối chơi và thành tích như kỳ vọng.

Cụ thể, U23 Việt Nam dừng chân ở bán kết SEA Games 32 sau 2 kỳ SEA Games liên tiếp giành HCV dưới thời người tiền nhiệm Park Hang Seo. Còn ĐT Việt Nam trải qua 9/10 trận toàn thua, trong đó có 7 trận thua liên tiếp gần đây.

Thất bại thảm hại trước ĐT Indonesia trên sân Mỹ Đình tối 26/3 như “giọt nước tràn ly”, khiến sự kiên nhẫn của người hâm mộ rơi xuống mức độ thấp nhất. Sự ủng hộ dành cho ông thầy 69 tuổi cũng đang xuống rất thấp, cho nên tương lai của HLV Troussier hiện đang được đề cập rất nhiều.

Nhiều CĐV cho rằng VFF nên chia tay với HLV Troussier để cứu vãn tình thế. Tuy nhiên, trừ khi nhà cầm quân người Pháp chủ động từ chức, đây vẫn chưa phải là thời điểm thích hợp để VFF sa thải HLV Troussier.

Sở dĩ như vậy bởi VFF có điều khoản hợp đồng với HLV Troussier rằng phải đưa được ĐT Việt Nam vượt qua vòng loại thứ hai World Cup 2026 khu vực châu Á. Nếu HLV Troussier không hoàn thành được nhiệm vụ này, VFF có thể chia tay ông mà chỉ phải trả một khoản phí bồi dưỡng mang tính tượng trưng. Còn nếu sa thải HLV Troussier trước đó, VFF có thể phải trả khoản phí lên tới 40 tỷ đồng.

Hiện tại, trên lý thuyết ĐT Việt Nam vẫn còn cơ hội đi tiếp sau 2 trận thua Indonesia. Chúng ta vẫn có thể lật ngược thế cờ nếu thắng cả 2 trận còn lại gặp Iraq và Philippines, trong khi Indonesia thua cả 2 trận cũng trước Iraq và Philippines. Tất nhiên, đấy là khả năng rất thấp nhưng nó vẫn có thể xảy ra nên chưa thể vội vàng sa thải HLV Troussier.

Sau khi ĐT Việt Nam khép lại chiến dịch vòng loại thứ 2 vòng loại World Cup 2026 với kết quả bị loại vào tháng 6 tới, VFF hoàn toàn có thể chia tay HLV Troussier mà chỉ phải mất một khoản nhỏ đền bù chứ không phải con số lên tới hơn 40 tỷ đồng như nhiều thông tin.

 

Bạn hãy đăng nhập hoặc đăng ký để phản hồi tại đây nhé.

Bên trên