Jules Kounde đòi hỏi chính đáng, Xavi cũng bó tay

Duy Phong
Bình luận: 0Lượt xem: 4,888

Duy Phong

Active member
Nhân viên

Tuyển thủ Pháp, Jules Kounde một lần nữa khẳng định muốn thi đấu ở vị trí trung vệ thay vì hậu vệ phải. Đó là đòi hỏi khiến Xavi đau đầu nhưng chính đáng.​

koune.jpg

Jules Kounde gia nhập Barcelona từ Sevilla với giá 50 triệu euro ở kì chuyển nhượng hè 2022. Kounde là cầu thủ người Pháp gốc Benin. Anh sinh ra tại Paris vào ngày 12/11/1998. Kounde trải qua một loạt CLB ở địa phương trước khi gia nhập Bordeaux vào năm 2013, khi mới 15 tuổi. Gần 5 năm sau, Kounde được đôn lên đội một và tỏa sáng.

Đến mùa hè năm 2019, Kounde được Sevilla chiêu mộ với giá 25 triệu euro, qua đó trở thành một trong những cầu thủ đắt giá nhất lịch sử CLB này. Anh nhanh chóng chứng minh giá trị khi góp công lớn giúp Sevilla vô địch Europa League ngay ở mùa đầu tiên. Năm 2021, Kounde lần đầu lên tuyển Pháp nhưng anh lập tức trở thành trụ cột của Didier Deschamps.

Từ khi đến Camp Nou, trung vệ người Pháp thường xuyên phải chơi ở vị trí không phải sở trường là hậu vệ phải. Đó là điều mà Kounde không vui. Anh có thể đá tốt nhưng không đồng nghĩa với việc phải thi đấu với vị trí đó thường xuyên.

Cụ thể, Jules Kounde đã chơi 5/7 trận cho Barcelona ở vị trí hậu vệ phải, 2 trận còn lại ở vị trí trung vệ. Dù gây ấn tượng lớn khi đá hậu vệ phải với 3 pha kiến tạo nhưng cựu cầu thủ Sevilla không khoái hoạt động quá nhiều ở vị trí này.

Trong cuộc trả lời phỏng vấn trên L’Equipe hôm qua, Jules Kounde một lần nữa tuyên bố muốn đá ở vị trí sở trường và cách nói của cựu cầu thủ Seville như để nhắn tới HLV Xavi: “Tôi có thích chơi ở vị trí hậu vệ phải ư? Tôi thích đá trung vệ hơn. Đó là vị trí yêu thích và sở trường của tôi. Tôi có thể phát huy hết khả năng trong vai trò một trung vệ. HLV Xavi biết rõ tôi muốn thi đấu ở trung tâm hàng thủ mà”.

Việc Jules Kounde liên tục đánh tiếng không muốn đá hậu vệ phải đẩy Xavi vào tình huống khó xử. Bởi lẽ, hiện tại Barcelona có nhiều trung vệ chất lượng, gồm Kounde, Araujo, Garcia và Christensen, thậm chí cả lão tướng Pique. Tất nhiên, nếu tạm để Pique ra ngoài vì tuổi tác thì Xavi còn đó tới 4 người. Rõ ràng để lấy 2 suất trong số đó là điều không dễ.

Ngược lại biên phải, Barcelona không có lực lượng tốt nhất ở vị trí hậu vệ phải, dù chiêu mộ Hector Bellerin ở ngày cuối kì chuyển nhượng. Đổi ngược lại, họ cũng bán Dest cho Milan. Đó cũng là vấn đề khiến người ta phải thắc mắc.

Từ giai đoạn chuẩn bị cho mùa 2022/23, HLV Xavi thường xuyên thử nghiệm Araujo ở vị trí này. Tuy nhiên, nhà cầm quân người Tây Ban Nha đã chọn Jules Kounde từ khi hậu vệ người Pháp đến Camp Nou. Trong thời gian chờ Hector Bellerin hoà nhập, Jules Kounde nhiều khả năng vẫn sẽ phải đá hậu vệ phải

Và ở trong cuộc trả lời phỏng vấn với L’Equipe, Jules Koude xác nhận suýt gia nhập Chelsea ở phiên chợ hè 2022. Tuy nhiên, hậu vệ người Pháp đã đổi ý vì ấn tượng với dự án của Barcelona sau những cuộc trao đổi với HLV Xavi.

 

Bạn hãy đăng nhập hoặc đăng ký để phản hồi tại đây nhé.

Bên trên