Italia đánh rơi vé trực tiếp, Ronaldo và đồng đội đối diện địch thủ cực mạnh tại vòng play-off?

Anh Viet
Bình luận: 0Lượt xem: 69

Anh Viet

Active member

Kết quả hòa 0-0 rạng sáng nay trước Bắc Ailen khiến ĐT Italia không thể tham dự VCK World Cup ở Qatar theo con đường trực tiếp. Việc Azurri phải tham gia vòng play-off cũng là tin không mấy tốt lành với ĐT Bồ Đào Nha.

Với trận đấu hòa 0 bàn thắng đầy thất vọng trên sân ĐT Bắc Ailen, Đội tuyển ĐKVĐ EURO năm nay đã không thể giành được tấm vé trực tiếp đến World Cup 2022 với đối thủ Thụy Sĩ, Azurri sẽ phải bước vào loạt trận play-off để tranh những tấm vé vớt đến Qatar.
[caption id="attachment_379931" align="aligncenter" width="700"]
italia-1-300x169.jpg
Để Bắc Ailen cầm hòa đầy thất vọng, các nhà ĐKVĐ Euro ĐT Italia phải đá play-off tranh vé vớt dự World Cup 2022.[/caption]
Hiện nay, vòng đấu play-off tranh vé tới World Cup 2022 xác định được 10 đội tuyển bao gồm: Bồ Đào Nha, Thụy Điển, Italia, Xứ Wales, Cộng hòa Séc, Scotland, Áo, Nga, Ba Lan và Bắc Macedonia. Trong những cái tên kể trên có không ít những kẻ địch cứng cựa đối với Cristiano Ronaldo và đội tuyển Bồ Đào Nha, viễn cảnh trước mắc của Seleccao không hề lạc quan.
Dựa vào thể thức hiện tại của vòng đấu play-off, vòng tranh vé vớt này sẽ có đến 12 đội tuyển được chia vào 3 nhóm, mỗi nhóm sẽ có 2 trận bán kết và 1 trận chung kết để cuối cùng tìm ra 3 đội sẽ giành được những tấm cuối cùng đến Qatar dự sân chơi bóng đá lớn nhất thế giới cấp quốc gia vào mùa đông năm sau.
Theo thể thức mới:
12 đội tham dự loạt trận play-off sẽ được chia làm 3 nhóm A-B-C và mỗi nhóm có 4 đội
Mỗi nhóm thi đấu theo thể thức bán kết và chung kết để tìm ra 1 đội duy nhất giành vé dự World Cup 2022
Như vậy, sẽ chỉ có 3/12 đội có những tấm vé vớt đến Qatar năm 2022
Điểm này hoàn toàn khác so với những lần trước là chia cặp đá lượt đi – về.
BTC sẽ tiến hành bốc thăm lần lượt nhóm 1 (6 đội hạt giống) rồi sẽ đến nhóm 2 (6 đội, bao gồm 2 đội đứng nhất bảng Nations League có thành tích tốt nhất) chia hết vào A rồi sẽ đến B và C. Hiểu đơn giản hơn, BTC sẽ bốc 1 đội ở nhóm 1 gặp 1 đội ở nhóm 2, tiếp đó 1 đội ở nhóm 1 và 1 ở nhóm 2 để xong tổ A rồi sẽ làm tương tự như tổ B.
[caption id="attachment_379775" align="aligncenter" width="700"]
ROnaldo-4-300x180.jpg
Vòng đấu play-off sắp đến, Bồ Đào Nha của Ronaldo hoàn toàn có thể đụng phải Italia.[/caption]
Tính toán đơn giản, chúng ta có thể thấy tỷ lệ chọi của vòng play-off khu vực châu Âu là 1/4. Trước mắt, do Italia và Bồ Đào Nha chắc chắn đều được xếp ở nhóm hạt giống nên hai Độ tuyển lần lượt vô địch hai kỳ Euro gần đây nhất sẽ tránh được việc gặp nhau ở bán kết. Tuy nhiên thế không phải là xong, vì khả năng Italia và Bồ Đào Nha chạm mặt ở một trận chung kết play-off là hoàn toàn có thể xảy ra. Cho dù có là Italia hay Bồ Đào Nha thì họ đều sẽ không mong muốn phải bước vào cuộc đấu một mất một còn ở hoàn cảnh như thế này. Italia đang là một trong các Đội tuyển được đánh giá mạnh nhất thế giới, còn Bồ Đào Nha với dàn sao chất lượng và siêu tiền đạo Cristiano Ronaldo dù thi đấu trồi sụt giai đoạn gần đây thì cũng không thể bị xem thường.
Lễ bốc thăm chia nhóm play-off sẽ diễn ra vào ngày 26/11 tới, tại Zurich, Thụy Sĩ. Các đội tuyển nằm trong nhóm hạt giống như Italia và Bồ Đào Nha sẽ được chơi trận bán kết trên sân nhà.
 

Bạn hãy đăng nhập hoặc đăng ký để phản hồi tại đây nhé.

Bên trên