Indonesia xin lỗi vì để CĐV ném đá vỡ kính xe buýt của ĐT Thái Lan

Minh Viễn
Bình luận: 0Lượt xem: 616

Minh Viễn

Active member
Nhân viên

Mới đây, phía Indonesia đã phải có động thái xin lỗi ĐT Thái Lan sau hành động quá khích của một số CĐV.​

flie9lfaaais8sa-jpeg-167231077-9093-5571-1672310793.jpg

“Chúng tôi xin lỗi vì (những gì xảy ra) trong quá trình tổ chức trận đấu giữa Indonesia và Thái Lan, đặc biệt là sự cố một vật thể được ném vào xe buýt của tuyển Thái Lan trước khi tiến vào sân vận động”, Trưởng bộ phận phát triển Hội cổ động viên của PSSI - ông Budiman Dalimunthe cho biết.

Khoảng 15h30 ngày 29/12, trưóc khi trận đấu giữa chủ nhà Indonesia và Thái Lan diễn ra, xe buýt chở tuyển Thái Lan bị vây kín bởi nhóm CĐV quá khích của Indonesia trên đường tiến vào sân vận động. Theo đó, nhóm một số NHM quá khích của Indonesia đập cửa xe, la hét và đốt pháo. May mắn là các cầu thủ và ban huấn luyện Thái Lan không bị ảnh hưởng. Họ vẫn kịp đến sân để chuẩn bị cho trận đấu với đội chủ nhà.

Ông Dalimunthe cũng khẳng định, những gì diễn ra ở trước sân Gelora Bung Karno nằm ngoài dự tính của PSSI. Trong cuộc họp giữa các thành viên của cơ quan quản lý bóng đá Indonesia, ban tổ chức sân Bung Karno và lực lượng an ninh vào ngày 28/12, tất cả thống nhất việc thắt chặt an ninh để đảm bảo an toàn cho tuyển Thái Lan. Nhưng việc các CĐV quá khích làm với đội ĐT Thái Lan đã không theo kế hoạch.

e6886bf6-c06d-488b-9ce7-aa1202962b35.jpg
Không chỉ những người làm bóng đá xứ Vạn Đảo cảm thấy xấu hổ, ngay cả HLV trưởng Shin Tae Yong của Indonesia cũng khá bức xúc khi cho biết: “Xin các CĐV Indonesia đừng bao giờ hành động như thế thêm lần nào nữa. Chúng ta không được phép đối xử thô lỗ với đội bóng của đối phương như thế và cần phải tôn trọng đối thủ. Vì đội bóng của chúng ta hoàn toàn có thể bị đối xử như thế, nếu đến thi đấu trên sân khách và đấy là điều chắc chắn các bạn không mong muốn, đúng không?”.

Cũng từ sự việc này, PSSI đã yêu cầu các thành viên BTC sân Gelora Bung Karno phối hợp cùng lực lượng an ninh và Hội CĐV Indonesia đảm bảo không để sự việc trên tái lặp lại ở AFF Cup 2022 và những giải đấu khác trong tương lai.

 

Bạn hãy đăng nhập hoặc đăng ký để phản hồi tại đây nhé.

Bên trên