Huyền thoại Maradona qua đời do 8 nhân viên y tế mưu sát?

Hùng Nhật
Bình luận: 0Lượt xem: 8,850

Hùng Nhật

Active member
Nhân viên

8 thành viên trong đội ngũ y tế của huyền thoại bóng đá Argentina Maradona sẽ phải ra hầu tòa liên quan đến cáo buộc bất cẩn dẫn tới việc cố danh thủ này tử vong.​


maradona-bi-muu-sat.jpg


Theo đó, 8 nhân viên y tế đã chăm sóc huyền thoại bóng đá Diego Maradona sẽ bị xét xử tại tòa án Argentina vì tội giết người. Phán quyết này được công bố vào thứ Tư sau cuộc điều tra về cái chết của cố danh thủ này vào tháng 11 năm 2020 do ngừng tim.

Trong tài liệu 236 trang mà Reuters nhận thấy, thẩm phán phụ trách vụ án đã đặt câu hỏi về "các hành vi - cố tình hoặc thiếu sót - của từng bị cáo đã dẫn đến và góp phần vào việc đưa ra kết quả có hại."

Phán quyết cho biết 8 người bao gồm bác sĩ, y tá và một nhà tâm lý học chăm sóc Maradona vào thời điểm ông qua đời bị buộc tội "mưu sát", một tội danh nghiêm trọng, tương đương với cố ý giết người.

Một hội đồng y tế được chỉ định để điều tra cái chết của Maradona vào năm 2021 đã kết luận rằng đội ngũ y tế của ngôi sao bóng đá đã hành động "không phù hợp, thiếu sót và thiếu thận trọng."

maradona.jpg


Maradona được coi là một trong những cầu thủ bóng đá vĩ đại nhất trong lịch sử. Mặc dù danh thủ nổi danh với "bàn tay của Chúa" đã chiến đấu với việc hậu quả do lạm dụng ma túy, rượu bia và chất gây nghiện khác trong nhiều năm.

Mario Baudry, luật sư của một trong những con trai của Maradona, nói với Reuters rằng nhà vô địch World Cup 1986 đã "rơi vào trạng thái mê man" trước khi qua đời. Maradona trút hơi thở cuối cùng vào ngày 25 tháng 11 năm 2020, ở tuổi 60.

"Ngay sau khi tôi nhìn thấy nguyên nhân, tôi đã nói đó là án mạng. Tôi đã tranh đấu trong một thời gian dài và chúng tôi đang ở đây, với giai đoạn tố tụng này đã hoàn thành", vị luật sư nói.

Các công tố viên Argentina đã mở các cuộc điều tra ngay sau cái chết của Maradona tại một ngôi nhà gần Buenos Aires. Trong đó, bao gồm việc ra lệnh khám xét tài sản của bác sĩ riêng và thăm dò những người khác có liên quan đến việc chăm sóc ông.

maradona-qua-doi.jpg


Các bị cáo có tên trong phán quyết là bác sĩ giải phẫu thần kinh và bác sĩ riêng của Maradona, Leopoldo Luque, bác sĩ tâm thần Agustina Cosachov, nhà tâm lý học Carlos Diaz, các y tá Gisella Madrid và Ricardo Almiron, quản lý của họ Mariano Perroni, và các bác sĩ Pedro Di Spagna và Nancy Forlini.

Các bị cáo đã phủ nhận trách nhiệm về cái chết của Maradona. Thẩm phán nói rằng luật sư của một số người trong số họ đã yêu cầu hủy bỏ vụ án.

Vadim Mischanchuk, luật sư của Cosachov, cho biết họ sẽ kháng cáo quyết định. Đồng thời nói thêm rằng khu vực chăm sóc của bác sĩ tâm thần không liên quan đến nguyên nhân cái chết của Maradona. "Một bên đang cố gắng gán tội cho thân chủ tôi và điều này mất đi tính khách quan", luật sư nói.

Tội danh "mưu sát" ở Argentina thường dẫn đến mức án từ 8 đến 25 năm tù, theo bộ luật hình sự của nước này. Hiện tại chưa có ngày ấn định cho phiên tòa được nêu ra.

 

Bạn hãy đăng nhập hoặc đăng ký để phản hồi tại đây nhé.

Bên trên