Huyền thoại bóng đá Trung Quốc tố cầu thủ Buriram ra đòn hiểm, dễ gây tử vong

Minh Viễn
Bình luận: 0Lượt xem: 845

Minh Viễn

Active member
Nhân viên

Danh thủ bóng đá Trung Quốc Fan Zhiyi tố cầu thủ Buriram ra đòn quá ác trong vụ ẩu đả mới đây tại AFC Champions League​

anh-chup-man-hinh-2023-11-30-luc.jpg

Tối 29/11, Zhejiang Professional đánh bại Buriram United 3-2 trên sân nhà, qua đó thắp lại hy vọng đi tiếp ở AFC Champions League mùa này. Tuy nhiên, chiến thắng của họ đã bị lu mờ vì màn ẩu đả kinh hoàng giữa hai đội. Sau trận đấu, cầu thủ Buriram Theerathon Bunmathan được cho là người “châm ngòi” mâu thuẫn, khiến các cầu thủ Trung Quốc lao vào đánh cầu thủ đội khách. Hai bên ẩu đả khoảng 2, 3 phút trước khi được ban huấn luyện và nhân viên an ninh tách ra khỏi nhau.

Sau sự cố này, hai bên liên tục đổ lỗi cho nhau châm ngòi dẫn tới màn hỗn chiến. Phía CLB Buriram United viết: “Đây có phải là AFC Champions League không? Đá bóng hay là ra chiến trường?”.

Zhejiang thì một mực cho rằng họ đã bị đối thủ xúc phạm, khi chụp được ảnh một quan chức Buriram dùng ngón tay thối hướng về ban huấn luyện Zhejiang, trong khi Bunmathan chửi thề bằng tiếng Trung. Trong đoạn thông điệp mới nhất, Zhejiang thậm chí còn ghi bằng tiếng Thái để đả kích Buriram: “Khi thái độ quyết định chiều cao của bạn”, ám chỉ chiều cao hạn chế của Bunmathan và vị quan chức Buriram.

trung-quoc-vs-thai-lan-2-2064.jpeg
Trong khi đó, huyền thoại bóng đá Trung Quốc, Fan Zhiyi, rất tức giận với thái độ của các cầu thủ Buriram United. Ông chia sẻ: "Tôi không thể tưởng tượng được vì sao lại có những hành động như vậy trên sân cỏ. Điều các cầu thủ Buriram United đã làm có thể khiến đối thủ tử vong.

Hành động của cầu thủ số 10 Ramil Sheydayev quá hung hãn. Anh ta đã bóp cổ hai cầu thủ Zhejiang, trong đó có động tác siết cổ từ phía sau rất nguy hiểm. Nó rất giống với đòn đánh trong môn jujitsu. Chúng ta phải đứng về phía CLB Zhejiang. Hành động của cầu thủ Thái Lan rất nguy hiểm. Nếu không có đồng đội giải cứu, cầu thủ Zhejiang sẽ ra sao? Cầu thủ của Buriram United cần phải bị xử lý nghiêm khắc".

Về phía LĐBĐ Trung Quốc, tổ chức này mới đây đã phát đi thông báo của mình về vụ ẩu đả giữa hai CLB Zhejiang và Buriram United trong khuôn khổ AFC Champions League vào tối 29/11.

“Vụ ẩu đả vi phạm nghiêm trọng tinh thần thể thao và ảnh hưởng đến trật tự bình thường của sân vận động cũng như trải nghiệm xem của người hâm mộ. LĐBĐ Trung Quốc cực lực phản đối mọi hình thức bạo lực trên sân và sẽ hỗ trợ AFC xử lý vụ việc này”.

 

Bạn hãy đăng nhập hoặc đăng ký để phản hồi tại đây nhé.

Bên trên