Hụt bóng (Missed ball) là gì?

Tú Nguyễn
Bình luận: 0Lượt xem: 23,034
Trong các trận đấu bóng đá, không hiếm các tình huống cầu thủ đỡ hụt bóng.

missed-ball1.jpg


Theo trang dữ liệu Wyscout, hụt bóng (Missed ball) là tình huống khi cầu thủ cố gắng kiểm soát bóng nhưng không thể chạm vào bóng được.

Trong bóng đá hiện đại, áp lực là rất lớn. Dù các cầu thủ ngày càng chuyên nghiệp và được đào tạo bài bản hơn nhưng vẫn không thiếu các tình huống đỡ hụt bóng.

Ngay cả những siêu sao bóng đá hàng đầu cũng có khi đỡ hụt bóng và trở thành trò cười ở trên sân. Tuy nhiên, cũng không thể trách họ.

Trong trận đấu giữa Tây Ban Nha và Croatia tại vòng 1/8 EURO 2020, thủ thành Unai Simon đã có pha đỡ bóng hụt gây sốc và bóng đã đi thẳng vào lưới nhà, khiến Pedri bị tính là đá phản.

simon.jpg
Tình huống đỡ hụt bóng của thủ thành Simon

Bàn thắng như một quả bom khiến cầu trường nổ tung. CĐV Croatia ăn mừng trong sự vui sướng tột độ trong khi CĐV Tây Ban Nha chỉ còn biết ôm đầu và không hiểu chuyện gì đang xảy ra.

Có khá nhiều nguyên nhân khiến cho một cầu thủ đỡ hụt bóng. Đó có thể là do áp lực của cầu thủ đối phương khiến họ không giữ được sự tập trung.

Cũng có khi cầu thủ đối phương có tác động kín khiến cho một cầu thủ khác đỡ hụt bóng một cách đáng tiếc. Nếu trọng tài không nhìn ra thì cầu thủ hụt bóng là đối tượng bị chê cười.

Một nguyên nhân khác là do điều kiện khách quan như sân trơn, trời mưa hoặc do trái bóng có vấn đề khiến cầu thủ không có được cảm quan tốt nhất.

Ngoài ra, cũng có thể là do cầu thủ nhận bóng bị đau hoặc gặp chấn thương nào đó khiến anh ta không thể nhận bóng một cách tốt nhất.
Đăng Nguyên
 

Bạn hãy đăng nhập hoặc đăng ký để phản hồi tại đây nhé.

Bên trên