HLV Vũ Tiến Thành nói gì về nghi vấn bắt tay cầu hòa với B.Bình Dương?

Minh Viễn
Bình luận: 0Lượt xem: 1,929

Minh Viễn

Active member
Nhân viên

Thuyền trưởng của CLB TP.HCM phủ định việc đội bóng của ông cùng B.Bình Dương chủ động bắt tay để có kết quả hòa, qua đó đẩy Đà Nẵng đến tấm vé rớt hạng​

734ce37eaf70752e2c61.jpg

Trận hòa 0-0 trên SVĐ Thống Nhất tối 11/8 đã giúp TP.HCM và Bình Dương chính thức trụ hạng thành công, bất chấp việc Đà Nẵng giành thắng lợi 3-1 trước Khánh Hòa. Đây là trận đấu mà cả 2 đội đều nhập cuộc vô cùng chặt chẽ và không bên nào muốn mạo hiểm dâng cao. Một vài cơ hội nguy hiểm được tạo ra cũng không được các chân sút đôi bên tận dụng thành công.

Sau trận đấu, HLV Vũ Tiến Thành chia sẻ: “Các bạn xem các bạn biết, bản thân tôi chưa bao giờ rơi vào trạng thái hồi hộp như vậy. Tôi chủ trương đá chậm đá chắc, đối phương cũng thế. Đối phương lao lên sẽ hết sức nguy hiểm. Chúng tôi đã từng thắng Đà Nẵng 5-1 và thắng 1-0, Bình Dương thì chúng tôi cũng từng thắng 2-1 rồi nên tôi rất tự tin.

Tôi không đá chặt chẽ thì tôi đã nhào lên tấn công rồi. Nhưng bóng đá có chiến lược, chiến thuật và tôi sử dụng chiến thuật đó. Trong 3 trận cuối tôi tự tin sẽ trụ hạng thành công vì tôi sẽ canh 2 trận gặp Bình Dương và Đà Nẵng mà tôi đá. Trong trường hợp Đà Nẵng thắng SLNA thì tôi sẽ sống chết với Bình Dương, tôi cũng chẳng lo lắng điều gì. Trong cả trận đấu hôm nay, tôi chưa bao giờ kiểm tra trận của Đà Nẵng cả. Phút 70 tôi nghe là đã dẫn 2-1, nên tôi lo. Tôi nói các cầu thủ rằng không được mất tập trung, phải có điểm mới trụ hạng được.”

Nhận xét về mùa giải vừa qua của TP.HCM, ông Thành nhận định: “Năm nay vì nhiều lý do khách quan, chủ quan nên chúng tôi đã làm cho CĐV hồi hộp. Người trong cuộc như tôi thì đỡ áp lực. Tôi hằng ngày gặp họ thì họ chia sẻ rất hồi hộp. Tôi muốn chia sẻ trận này chúng tôi có cơ hội trụ hạng lớn thì chúng tôi phải biết cách đá. Trận này chúng tôi không áp lực gì. Trước trận đấu, nhiều người đưa cái bài báo thì những cái đó hết sức hồ đồ. Người ta nói rằng SLNA nằm hẳn cho Đà Nẵng tấn công mà đá không vô. Đó là nói tầm bậy, là nói sai, nói như thế là bỏ qua công sức của các cầu thủ trẻ SLNA. SLNA đá như chúng tôi, chơi phòng ngự chặt chẽ.

z4595080521524f6a6f54ffc0f2e6b93cce83f64712452.jpg
Tất cả trận nào mình tự quyết được thì phải có chiến thuật rõ ràng. Giai đoạn 1, khi thua Viettel 0-1 thì tôi rất lo, nhưng khi biết lịch tiếp theo gặp Đà Nẵng và Bình Dương thì tôi tự tin, truyền sự tự tin cho các cầu thủ.”

Cuối cùng, HLV Vũ Tiến Thành tiết lộ cảm xúc của mình sau một mùa giải khó khăn cùng mục tiêu ở mùa giải tới: “Tôi nói nhiều người rồi, đầu giải này rất khó khăn, nhiều cầu thủ ra đi. Lãnh đạo TPHCM muốn đá trụ hạng, tôi thì không muốn đá tâm thế trụ hạng. Giải 13 vòng thì 3 vòng đầu chúng tôi thua, Trận SLNA thua 0-2, thua 0-1 Nam Định lỗi trọng tài. Một số trận thiếu may mắn. Nhưng khi vào tư thế đá trụ hạng thì tôi căng lên, đẩy tinh thần các cầu thủ.

Trợ lý hỏi thấy thầy cứng quá, thần kinh thép, với 1 đội bóng tập thể tốt thì giai đoạn khó khăn sẽ vượt qua, Có những trận thua khiến tôi rất tức. Tôi sợ thua trước vì để lộ nhiều khoảng trống phía sau. Có thời điểm chúng tôi xếp trên Đà Nẵng và bị đối thủ vượt lên. Chúng tôi cố gắng bám đuổi qua từng trận. Trận HAGL chỉ muốn hòa mà Samson lại ghi bàn thì có 3 điểm. Năng lực 14 đội thì chúng tôi yếu nhất. Năm tới với bài học năm nay thì chúng tôi sẽ cố gắng, chúng tôi sẽ tiếp tục khi có nhà đầu tư mới, có chiến lược rõ ràng.”

 

Bạn hãy đăng nhập hoặc đăng ký để phản hồi tại đây nhé.

Bên trên