HLV từng vô địch World Cup chuẩn bị dẫn dắt ĐT futsal Việt Nam

Minh Viễn
Bình luận: 0Lượt xem: 2,928

Minh Viễn

Active member
Nhân viên

Theo báo chí Tây Ban Nha, HLV Diego Giustozzi sẽ là thuyền trưởng của ĐT futsal Việt Nam.​

9b5467b0-1654642120_1806140057.jpeg

Theo tờ AS của Tây Ban Nha, HLV Diego Giustozzi đã chính thức nói lời chia tay CLB Elpozo Murcia trong một buổi họp báo do ông đề nghị với sự hiện diện của chủ tịch CLB Jose Antonio Bolarin, sau 4 mùa giải trắng tay dù đã vào đến 6 trận chung kết để có một khởi đầu mới tại ĐT futsal Việt Nam. Nguồn tin này cho biết ông Diego Giustozzi sẽ trở thành HLV trưởng của ĐT futsal Việt Nam trong thời gian tới và thay thế cho HLV đương nhiệm là Phạm Minh Giang.

Được biết rằng, hợp đồng của ông Giustozzi sẽ kết thúc sau giải vô địch Futsal châu Á vào năm 2024. Nhiệm vụ của chiến lược gia người Argentina là giúp Việt Nam thêm một lần nữa được góp mặt tại vòng chung kết World Cup, cùng với đó giúp Futsal Việt Nam phát triển hơn nữa về kỹ thuật cũng như chiến thuật.

Diego Giustozzi , sinh năm 1978, là cựu tuyển thủ futsal Argentina. Ông bắt đầu sự nghiệp HLV năm 2013. Năm 2016, Giustozzi đưa tuyển Argentina đến chức vô địch World Cup futsal đầu tiên trong lịch sử sau khi đánh bại Nga 5-4 ở chung kết. Năm 2018, ông chuyển sang dẫn dắt ElPozo Murcia.

diego-giustozzi-afp-07-7723.jpeg
Ông Giustozzi sẽ được tùy chọn đội ngũ Ban huấn luyện của mình ở tuyển Việt Nam. Huấn luyện viên Phạm Minh Giang cũng được quyền lựa chọn hỗ trợ ông Giustozzi hoặc đi không trong thời gian tới. Hiện ông Phạm Minh Giang đang là huấn luyện viên trưởng của câu lạc bộ Thái Sơn Nam.

Việc được dẫn dắt bởi một HLV lừng danh, từng là huyền thoại cả từ khi đá bóng đến trong vai trò cầm quân tài năng là tin vui cho ĐT futsal Việt Nam. Nó cũng cho thấy rằng bầu Tú vẫn quyết tâm nâng tầm bóng đá futsal Việt Nam.

 

Bạn hãy đăng nhập hoặc đăng ký để phản hồi tại đây nhé.

Bên trên