HLV Troussier: “Nếu chiếu theo BXH FIFA thì Việt Nam mạnh nhất SEA Games”

Nguyễn Bằng
Bình luận: 0Lượt xem: 930

Nguyễn Bằng

Member
Nhân viên

HLV Philippe Troussier đề cao sự đa năng trong lựa chọn nhân sự cho U22 Việt Nam và sẵn sàng tâm lý cho trận ra quân SEA Games 32 gặp Lào.​


Trong buổi họp báo sáng 29/4, HLV Troussier nói :"Chúng tôi rất vui mừng khi có mặt tại SEA Games. Đội sẽ trình diễn thứ bóng đá tốt nhất có thể, là thành quả của hai tháng chuẩn bị gần đây. Chúng tôi rất nóng lòng chờ đợi trận đấu ngày mai".

Chiến lược gia người Pháp mang sang Phnom Penh 24 cầu thủ và sẽ phải loại ba người, chốt danh sách dự giải vào chiều 29/4. Ông cho biết có những tiêu chí riêng để lựa chọn cầu thủ và đã cùng cộng sự chốt danh sách, gồm 18 cầu thủ và ba thủ môn.
hop-bao-sea-games-15.jpg
HLV Troussier sẽ phải loại ba người và chốt danh sách tham dự SEA Games vào chiều 29/4.
"Quyết định chốt danh sách cuối là không dễ dàng, mọi cầu thủ trong đội đều chất lượng. Tôi lựa chọn dựa trên sự đa năng của các cầu thủ. Chúng tôi phải thi đấu cả SEA Games với chỉ 18 cầu thủ. Với vai trò HLV trưởng, tôi phải lựa chọn, các cầu thủ đều xứng đáng được dự SEA Games", HLV Troussier nói.

Vị chiến lược gia 68 tuổi cũng cho biết thêm: "Có tới 9/20 thuộc độ tuổi U20. Tôi không đề cao tuổi tác mà quan tâm năng lực. Đây là đội hình trẻ nhất của Việt Nam tham dự SEA Games trong 20 năm qua. Có nhiều tài năng trẻ và sự cân đối về tuổi tác. Tất cả sẽ cố gắng để có một giải đấu thành công".

HLV Troussier nhận xét hài lòng về nước chủ nhà. Theo ông, tính đến thời điểm này rất hài lòng về sự chào đón của người dân Campuchia. U22 Việt Nam được tạo đủ điều kiện cơ bản nhất, từ đồ ăn đến sân tập luyện. Ông cũng thích cách BTC sắp xếp địa điểm khách sạn khi được chia sẻ không gian với nhiều đội bóng khác và có thể giao tiếp với họ.
u22-viet-nam-25.jpg
HLV Troussier lựa chọn nhân sự cho U22 Việt Nam dựa trên sự đa năng của các cầu thủ.
Nhận định về đối thủ mạnh nhất tại giải lần này, thuyền trưởng U22 Việt Nam cho biết : "Đánh giá các đội mạnh hay yếu theo BXH FIFA thì chỉ thể hiện trên giấy tờ. Bóng đá đó là phải thể hiện trên sân. Tất cả các đội bóng đều chuẩn bị kỹ càng, không ai mạnh hơn ai. Tôi và trợ lý đã tìm phương án để có thể vượt qua những khó khăn đó. U22 Việt Nam muốn giành chức vô địch. Tôi tin nếu các bạn hỏi bất kỳ HLV nào ở đây, họ đều muốn vô địch cả. Với kinh nghiệm của mình, ở một giải đấu chỉ có 1 người thắng cuộc. Trong sự nghiệp cầm quân, tôi thua nhiều hơn thắng ở những giải đấu chính thức. Tôi cảm nhận được sự nghiêm túc của những đội bóng tham gia giải lần này. Tất cả cùng nhau thúc đẩy vì nền thể thao khu vực".

U22 Việt Nam sẽ có trận đấu ra quân gặp đối thủ Lào vào lúc 19 giờ 00 ngày 30/4 diễn ra trên SVĐ Prince. Đây được đánh giá là đối thủ dễ chơi nhất với thầy trò HLV Troussier.​
Nguyễn Bằng (từ Phnom Penh)
Theo Tạp chí điện tử Người Đưa Tin
 

Bạn hãy đăng nhập hoặc đăng ký để phản hồi tại đây nhé.

Bên trên