HLV Park Hang Seo nói gì về trận bán kết SEA Games 31 gặp Thái Lan?

Minh Viễn
Bình luận: 0Lượt xem: 1,206

Minh Viễn

Active member
Nhân viên

Nhà cầm quân người Hàn Quốc đã có những chia sẻ đáng chú ý sau trận thắng của U23 Việt Nam trước U23 Timor Leste​


z3412453498979_c3996537898c414c8ee44d5c392504d7.jpg

Dù được đánh giá cao hơn nhiều so với U23 Timor Leste, thế nhưng U23 Việt Nam phải rất vất vả mới có thể vượt qua được đối thủ với tỉ số 2-0. Hai cầu thủ ghi bàn cho đội chủ nhà ở trận đấu này là Văn Tùng và Hồ Thanh Minh, tất cả đều được ghi ở hiệp thi đấu thứ 2. 3 điểm giành được giúp đoàn quân của HLV Park Hang Seo bước tiếp vào vòng bán kết với tư cách đội đầu bảng A.

Sau trận đấu, HLV Park Hang Seo chia sẻ: "Sau trận đấu hôm nay, chúng ta có thêm 3 điểm và vào bán kết với tư cách đội đầu bàng. Tôi nghĩ cầu thủ đã cố gắng hết sức, tôi cảm ơn họ về điều này. Kể từ hôm nay, tôi sẽ cố gắng cải thiện tính tổ chức trong đội, làm tốt nhất để trải qua hai trận đấu cuối cùng. Khi vượt qua vòng bán kết, chúng ta sẽ vào chơi chung kết. Tôi và toàn đội sẽ cố gắng thi đấu tốt nhất có thể".

Với việc giành ngôi vị đầu bảng, U23 Việt Nam nhiều khả năng sẽ chạm trán U23 Thái Lan ở bán kết. Nhận định về đối thủ sắp tới, nhà cầm quân người Hàn Quốc nói: "Nếu nhìn vào tình hình bảng B, Thái và Mã sẽ vào vòng sau cao nhất. Malaysia tôi không có điều kiện xem họ thi đấu trực tiếp, chỉ xem qua tivi và thấy rằng đây là đội bóng có tính tổ chức tốt.

vnn.jpg
U23 Việt Nam nhẹ nhàng thắng U23 Timor Leste với tỉ số 2-0. Ảnh: L.H

Với Thái Lan, họ có nhiều cầu thủ tốt, hàng công có nhiều cá nhân có thể tạo ra sự đột biến. Đặc biệt, hàng tiền vệ có cầu thủ số 19 chơi rất nổi bật, đó là cầu thủ khá tài năng. Chúng tôi chỉ được xem qua video, và phân tích dữ liệu mà đội ngũ của đội cung cấp. Tôi nghĩ, tôi và toàn đội sẽ chuẩn bị tốt nhất cho trận đấu sắp tới".

"Thái Lan bây giờ là đội bóng nhiều khả năng mà chúng ta sẽ gặp ở vòng bán kết. Tôi chỉ nói thế này, một chiến binh khi ra chiến trường, nếu không có sự tự tin thì sẽ không thể nào giành chiến thắng. Vì vậy, chúng tôi tự tin sẽ giành vượt qua Thái Lan"
, HLV Park Hang Seo nói thêm.

Chia sẻ về cái tên thi đấu tốt nhất ở trận đấu này, thầy Park nhấn mạnh: "Khi đội giành chiến thắng, chúng ta không nên tập trung vào một cầu thủ nào cả. Chiến thắng là chiến thắng của cả tập thể. Và nếu thất bại, đó sẽ là trách nhiệm của HLV trưởng".

Cuối cùng, khi được các phóng viên hỏi về cơ hội dự World Cup 2026 của bóng đá Việt Nam thông qua lời khen của HLV đội U23 Timor Leste, nhà cầm quân 65 tuổi nhận định: "Thực ra đây là câu hỏi khó để tôi trả lời lúc này. Ý kiến của HLV Timor Leste tôi cảm ơn lời nói đó. Nhưng bây giờ chúng ta nói câu chuyện năm 2026 hay 2030, rất khó nói ở thời điểm này. Nếu năm 2026 còn 4 năm, 2030 còn 8 năm. Nếu đưa mục tiêu bao lâu thì chúng ta cũng cần phải có kế hoạch và tầm nhìn cụ thể. Nếu có kế hoạch thì chúng ta cần triển khai nguyên hệ thống một cách cụ thể. Cần phải hành động khi đưa ra một mục tiêu cụ thể nào đó.

Bây giờ Việt Nam cũng đã có những sự đầu tư và chuẩn bị. Nhưng nếu đưa ra mục tiêu 8 năm hay 4 nam thì cần có chế độ và sự đầu tư cụ thể. Để sau ngần ấy thời gian, cầu thủ phải ở trình độ như thế nào để đạt được điều đó. Tôi nghĩ cần có một kế hoạch cụ thể mới có thể làm được điều này."


 

Bạn hãy đăng nhập hoặc đăng ký để phản hồi tại đây nhé.

Bên trên