HLV Park Hang Seo: 'Hòa Indonesia coi như thắng!'

Đặng Xá
Bình luận: 0Lượt xem: 8,190

Đặng Xá

Administrator
Nhân viên
Trải qua 90 phút khó khăn trên chảo lửa Bung Karno, đội tuyển Việt Nam đã có trận hòa nhọc nhằn không bàn thắng với Indonesia. Đối với HLV Park Hang Seo, kết quả này coi như một chiến thắng.

Park-Hang-Seo.jpg

Với tư cách đội khách, HLV Park Hang Seo trả lời họp báo trước. Điều đáng chú ý là hai HLV Park Hang Seo và Shin Tae Yong không bắt tay nhau sau trận hòa 0-0, giống như ở cuộc họp báo trước trận trên sân Gelora Bung Karno.

Mở đầu cuộc họp báo, HLV Park Hang Seo tỏ ra hài lòng: "Tôi chúc mừng các cầu thủ, họ đã chơi đầy cố gắng và phát huy được tinh thần Việt Nam. Hòa trên sân khách coi như chúng ta đã thắng, các trận đấu trên sân đối phương chưa khi nào dễ dàng".

Chiến lược gia người Hàn Quốc lên tiếng về việc trận đấu sớm hơn 3 tiếng so với lịch thi đấu ban đầu: "Theo như tôi biết ban đầu lịch trận đấu vào lúc 19h30, nhưng sau chuyển sang sớm hơn. Hai đội đá vào giờ đó như nhau, nên tôi không muốn đánh giá gì.

Tôi nghĩ đó là hoàn cảnh của nước sở tại, nên tôi tôn trọng. Ngày mai 14h00 toàn đội sẽ về Hà Nội, lúc đó tôi mới tính tiếp mục tiêu".

Đánh giá về thực lực của Indonesia ở trận đấu hôm nay, HLV Park nêu quan điểm: "Tôi thừa nhận Indonesia mạnh, nhưng đội tuyển Việt Nam mạnh hơn. Từ khi HLV Shin Tae Yong đến, tôi thấy Indonesia nhập tịch nhiều hơn.

Họ càng ngày càng tiến bộ trong những năm qua. Nhưng đội tuyển Việt Nam cũng nhiều lần giành chiến thắng trước Indonesia. Đó là lý do tôi đánh giá chúng tôi mạnh hơn họ".

HLV Park Hang Seo hài lòng khi Văn Hậu thi đấu tỉnh táo hơn: "Tôi nghĩ bóng đá là môn thể thao va chạm và Văn Hậu khắc phục tốt các tình huống tranh chấp nhạy cảm trên sân. Cậu ấy đã giữ được cái đầu lạnh và thi đấu hay trong suốt 90 phút".

Đối đầu Indonesia trên sân Gelora Bung Karno, đội tuyển Việt Nam khởi đầu thận trọng và cầm bóng tốt hơn ở khoảng 15 phút đầu tiên. Tuy nhiên ngay sau đó, Indonesia tăng tốc và tạo ra vài cơ hội nguy hiểm nhưng Văn Lâm có nhiều tình huống cứu thua xuất sắc, giúp đội tuyển Việt Nam hòa 0-0 ở hiệp 1.

Sang hiệp 2, đoàn quân HLV Park Hang Seo chơi tỉnh táo và hợp lý hơn. Nhiều cầu thủ như Tuấn Anh, Tuấn Hải hay Tấn Tài được tung vào sân, giúp đội tuyển Việt Nam đảm bảo sự chắc chắn bên phần sân nhà.

Hai đội hòa nhau 0-0 sau 90 phút ở bán kết lượt đi AFF Cup 2022 trên sân Gelora Bung Karno. Đoàn quân HLV Park Hang Seo có lợi thế lớn hơn trước cuộc tái đấu ở lượt về vào 19h30 ngày 9/1 trên sân Mỹ Đình.
 

Bạn hãy đăng nhập hoặc đăng ký để phản hồi tại đây nhé.

Bên trên