HLV Nam Định kêu gọi các CLB đấu tranh vì V-League nghỉ quá dài

Minh Viễn
Bình luận: 0Lượt xem: 2,361

Minh Viễn

Active member
Nhân viên

Theo HLV Vũ Hồng Việt, đã đến lúc các CLB V-League lên tiếng đòi quyền lợi khi lịch thi đấu mùa giải 2023 bị cắt xén bởi những đợt tập trung cho ĐT trẻ Việt Nam​

94b4a9b0e47d3e23676c.jpg

“Tôi nghĩ các CLB nên có tiếng nói hơn trong việc này. Chẳng có giải VĐQG nào đá mấy vòng lại nghỉ hơn 1 tháng, rồi sau đó đá 3 vòng thì lại nghỉ tiếp 1 tháng. Điều này thực sự bất cập. Tôi nghĩ nếu nghỉ để cho đội tuyển quốc gia trong một thời gian dài như vậy đã là quá rồi. Còn nghỉ dành cho một đội tuyển trẻ (U20 và U23) như vậy là không nên”, HLV Vũ Hồng Việt của Nam Định bức xúc ở buổi họp báo sau trận hòa 0-0 của Nam Định truóc chủ nhà Viettel thuộc vòng 4 V-League 2023.

Khép lại vòng đấu này, hạng đấu cao nhất của bóng đá Việt Nam sẽ tạm nghỉ 1,5 tháng, để nhường cho các đội tuyển quốc gia, U23 và U20 Việt Nam tập trung và làm nhiệm vụ quốc tế. Đến đầu tháng 5, V-League 2023 quay trở lại, thi đấu tiếp 3 vòng, sau đó lại gián đoạn để U22 Việt Nam chuẩn bị cho SEA Games 32.

251b6ab72c75f62baf64.jpg
Việc V-League 2023 bị ngắt quãng liên tiếp tạo nên sự bất cập, và khiến các HLV không hài lòng, trong đó có ông Vũ Hồng Việt. Nhà cầm quân của Nam Định tiếp lời: “Điều này có ảnh hưởng khi các cầu thủ của chúng tôi đang vào guồng thì lại phải nghỉ thi đấu hơn 1 tháng. Ảnh hưởng lớn nhất chính là nhịp chơi của các cầu thủ. Chúng tôi dự định sẽ nghỉ khoảng 1 tuần rồi sẽ tiếp tục tập trung trở lại”.

Quay trở lại trận hòa 0-0 của Nam Định trước chủ nhà Viettel vào tối 19-2 trên sân Hàng Đẫy. Theo HLV Vũ Hồng Việt, 2 đội đã tạo một trận đôi công hấp dẫn, với những cơ hội có thể chuyển hóa thành bàn thắng. Tiếc rằng, không bên nào tận dụng được.

Ông Việt tiếp lời: “Ngoài Hendrio là cầu thủ tốt thì 2 ngoại binh còn lại chưa đáp ứng được yêu cầu của tôi. Đó là lời nói thực lòng. Với một cầu thủ, được thi đấu dưới sự cổ vũ của lượng lớn CĐV như vậy sẽ mang tới sự hưng phấn cao. Với những ai không có trạng thái tâm lý tốt thì dễ bị nao núng khi CĐV đội khách quá sôi động như vậy”.

 

Bạn hãy đăng nhập hoặc đăng ký để phản hồi tại đây nhé.

Bên trên