HLV Hoàng Anh Tuấn: "Vài năm nữa, lứa cầu thủ này sẽ như Quang Hải, Tiến Linh"

Minh Viễn
Bình luận: 0Lượt xem: 755

Minh Viễn

Active member
Nhân viên

HLV Hoàng Anh Tuấn đã có những đánh giá lạc quan về tương lai của các cầu thủ U20 Việt Nam sau VCK U20 châu Á 2023​

khang-v-hathh-16779710548501641392591.jpg

Tại vòng chung kết U20 châu Á 2023, U20 Việt Nam có sự khởi đầu rất ấn tượng với 2 chiến thắng liên tiếp trước các đối thủ được đánh giá cao hơn là U20 Australia và U20 Qatar. Tuy vậy, thầy trò HLV Hoàng Anh Tuấn lại không vượt qua được vòng bảng một cách đầy tiếc nuối do thua U20 Iran và U20 Australia ở chỉ số phụ.

Hôm nay (9/3), sau 2 chặng bay, U20 Việt Nam đã có mặt ở sân bay Nội Bài trong sự chào đón của truyền thông và người hâm mộ. Chia sẻ về hành trình đã qua cùng các học trò tại chiến dịch vừa qua, HLV Hoàng Anh Tuấn nói:

"Chẳng có gì phải nói nhiều nữa, đó là những màn trình diễn xuất thần của các cầu thủ U20 Việt Nam. Vòng bảng lần này, các cầu thủ thái độ thi đấu, chất lượng thi đấu và kết quả chúng ta thu được. Đó là điều mà tôi hài lòng nhất."

afc-u20-asian-cup-2023---match-3.jpg
"Trong bóng đá điều gì cũng có thể xảy ra, chúng ta phải thắng thắn nhìn nhận vấn đề như thế này. Ở trận thau cuối cùng chúng ta thua xứng đáng, Iran không phải là một quốc gia Đông Nam Á, họ ở tầm châu Á. Vì vậy tôi nghĩ kết quả ở vòng bảng u20 lần này là chấp nhận được. Đương nhiên thông qua các trận đấu chơi tốt, đó là điều gì đó để chúng ta kỳ vọng vào tương lai. Ai cũng tiếc, khán giả ở nhà cũng vậy. Nếu đi tiếp thì rất là tốt, nhưng nếu chúng ta dừng lại đó cũng là một kết quả tốt", ông tiếc nuối.

Trong quá khứ, HLV Hoàng Anh Tuấn từng dẫn dắt U20 Việt Nam về ba tại VCK U20 châu Á 2016 và giành luôn tấm vé đến với VCK World Cup U20. Lứa cầu thủ khi ấy giờ đã thành danh. Có thể kể đến những cái tên như Hoàng Đức, Quang Hải hay Văn Hậu. Khi được hỏi về việc so sánh hai lứa thế hệ trẻ của bóng đá Việt Nam, HLV Hoàng Anh Tuấn đáp:

"Thật ra mọi sự so sánh đều khập khiếng, cái lứa cầu thủ trước đây họ đang ở đâu, có thành nòng cốt đội tuyển quốc gia. Tôi nghĩ rằng lứa cầu thủ này 2, 3 năm nữa họ cũng như lứa đàn anh Quang Hải, Tiến Linh, Tấn Tài…nên chúng ta nhìn nhận khách quan."

Nhà cầm quân người Khánh Hòa cũng nhận định về tương lai của các học trò tại cấp CLB: "Để cầu thủ trẻ ra sân thường xuyên phụ thuộc vào nhiều yếu tố. Mà ngắn gọn là CLB có đồng tình hay ko, triết lí, nhưng tôi nói với cầu thủ rằng thông qua giải đấu này các bạn đã nhìn thấy mình thiếu gì, thiếu ở đâu.

afc-u20-asian-cup-2023---match.jpg
Để được ra sân nhiều hơn thì chính các bạn cũng phải cố gắng ở CLB, tập luyện nhiều hơn, chăm chỉ, quyết tâm hơn. Tìm cơ hội ra sân ở CLB, cầu thủ được đá rồi thì cố gắng nhiều hơn, xem lại thái độ tập luyện. Nói Văn Trường, Nam hải, Văn Cường…về phải tập luyện nhiều hơn để được thi đấu.

Cuối cùng, HLV Hoàng Anh Tuấn chia sẻ về công tác đào tạo trẻ trong nước: "Điều đầu tiên là sự thay đổi từ các CLB, các CLB đã quan tâm nhiều hơn đào tạo trẻ, nhiều học viên, trung tâm bóng đá, Liên đoàn định hướng tốt. Đương nhiên như các quốc gia khác thì chưa nhưng so với thời gian trước đây thì rất tốt.

Trước các giải đấu đều đucợ tập huấn nước ngoài. Các CLB tập trung cao độ hơn nữa, các CLB quan tâm đào tạo trẻ, đào tạ nhiều cầu thủ trẻ hơn. Từ số lượng cầu thủ nhiều thì chọn lọc ra được nhiều tinh tuý. Hy vọng thời gian tới các CLB thay đổi tư duy, tập trung vào trẻ. ĐỘi bóng quan trọng nhất nhưng ko có đào tạo trẻ thì thành tích hiện tại chỉ là nhất thời thôi. Đằng sau thành công của CLB Hà Nội thì họ đào tạo trẻ rất tốt."

 

Bạn hãy đăng nhập hoặc đăng ký để phản hồi tại đây nhé.

Bên trên