HLV Hoàng Anh Tuấn: "Olympic Việt Nam phải cố gắng hòa Saudi Arabia"

Minh Viễn
Bình luận: 0Lượt xem: 990

Minh Viễn

Active member
Nhân viên

Sau trận thua 0-4 trước Iran, Olympic Việt Nam cần có ít nhất 1 trận hòa để nuôi hy vọng lọt vào tứ kết ASIAD 19​

VFF-1.jpg

Thất bại 0-4 trước Iran vòng đấu trước khiến cơ hội đi tiếp của Olympic Việt Nam trở nên hẹp hơn. Tuy nhiên nếu giành được ít nhất 1 điểm trước Saudi Arabia, thầy trò HLV Hoàng Anh Tuấn vẫn có cơ hội vào vòng sau.

Theo kế hoạch, hôm nay đội sẽ được nghỉ ngơi cả ngày và chỉ tập nhẹ vào buổi chiều, chủ yếu để các cầu thủ thư giãn, hồi phục lại thể lực. BHL Olympic Việt Nam và HLV Hoàng Anh Tuấn trong khi đó cũng dành thời gian nghiên cứu kỹ lối chơi của Saudi Arabia.

Chia sẻ về mục tiêu trước trận đấu sinh tử với đối thủ, HLV Hoàng Anh Tuấn nói: "Olympic Việt Nam cố gắng kiếm được một điểm. Rất khó khăn, nhưng đội tuyển phải cố gắng thôi. Ban huấn luyện và các cầu thủ sẽ cố gắng, quyết tâm cao độ. Olympic Việt Nam đã có bài học lớn trong trận đấu hôm qua."

HLV Hoàng Anh Tuấn nhấn mạnh mục tiêu lớn nhất của Olympic Việt Nam với dàn cầu thủ U20 tham dự ASIAD 19 là tích lũy kinh nghiệm để hướng tới tương lai. Tuy nhiên, các cầu thủ trẻ cũng phải tận dụng cơ hội trải nghiệm này để thể hiện tốt, qua đó có những bài học.

"Giải đấu này là cơ hội lớn. Việc tham dự Olympic rất khó nên chúng ta phải cố gắng nắm bắt cơ hội khi được tham dự ASIAD. Về thành tích, nếu có thể tiến sâu hơn, được đấu với nhiều đối thủ mạnh hơn thì càng tốt cho chúng ta", HLV Hoàng Anh Tuấn nói.

Theo quy định môn bóng đá nam tại ASIAD 19, vòng bảng sẽ thi đấu vòng tròn 1 lượt. Các đội đầu bảng, nhì bảng và 4 đội đứng thứ ba có thành tích tốt nhất giành quyền vào vòng 1/8. Trải qua 2 lượt trận, 4 trong 5 đội đứng thứ ba tạm thời được xếp vào diện đi tiếp bao gồm: Đài Loan (TQ), Thái Lan, Qatar, Việt Nam và Myanmar. Như vậy trước mắt, Việt Nam vẫn đang nằm trong diện giành quyền vào vòng 1/8 của giải.

Cũng nhìn từ cục diện này, trong trường hợp không thể đứng ở vị trí 1 trong 2 đội nhất bảng (tương đương với không thắng Olympic Saudi Arabia ở lượt cuối), Việt Nam cũng nhận diện được một đối thủ so kè tấm vé đi tiếp ở tư cách đội đứng thứ ba có thành tích tốt. Đó là đội thứ 3 của bảng A (có thể là Myanmar hoặc Ấn Độ).

 

Bạn hãy đăng nhập hoặc đăng ký để phản hồi tại đây nhé.

Bên trên