HLV Hoàng Anh Tuấn: “Indonesia vô địch thì cũng không bất ngờ"

Minh Viễn
Bình luận: 0Lượt xem: 3,267

Minh Viễn

Active member
Nhân viên

Trước trận chung kết U23 Đông Nam Á 2023, HLV Hoàng Anh Tuấn đã có những đánh giá về sức mạnh của U23 Indonesia​

VFF-63.jpg

“Rất khó diễn tả cảm xúc của tôi. Chúng tôi đã hoàn thành mục tiêu vào chung kết. Sau đó, tôi xem trận Thái Lan gặp Indonesia, rất tuyệt. Nếu mai Indonesia thắng, tôi cũng không ngạc nhiên vì họ là đối thủ mạnh, có HLV tốt”, HLV Hoàng Anh Tuấn mở đầu buổi họp báo trưa 25/8. “Chúng tôi rất tôn trọng đối thủ nhưng không sợ. Bóng đá không phải toán, 1 cộng 1 bằng 2. Chúng tôi sẽ cố gắng chơi với phong độ tốt nhất.”

Đối thủ của Việt Nam ở chung kết ngày mai 26/8 là Indonesia. Đội bóng xứ vạn đảo vượt qua vòng bảng nhờ suất vớt cho đội xếp thứ nhì có thành tích tốt nhất trong ba bảng, nhưng gây sốc khi hạ chủ nhà Thái Lan 3-1. Nhận định về đối thủ, HLV Hoàng Anh Tuấn đánh giá:

“Thực sự, họ có HLV tốt, thay đổi chiến thuật, nhân sự theo đối thủ. Họ có những cầu thủ kinh nghiệm nên thay đổi được chiến thuật theo đối thủ. Chúng tôi cũng thế. Các trận trước khác, mai chung kết sẽ khác. Việt Nam khác Thái Lan, họ sẽ đá khác. Nhưng chúng tôi cũng thế. Thay đổi linh hoạt. Chúng tôi sẽ chuẩn bị tốt cho trận mai. Cơ hội là 50-50 cho cả hai đội.”

Vì chấn thương và thẻ phạt, U23 Indonesia chỉ còn có thể đăng ký 19 cầu thủ trước trận chung kết. Khi được hỏi về việc liệu đó có phải lợi thế của U23 Việt Nam hay không, HLV Hoàng Anh Tuấn phủ nhận:

“Mỗi đội đều có 11 cầu thủ ở đội hình xuất phát, 5 cầu thủ thay thế. Chúng ta chỉ đá tối đa 16 người. Với tôi 16 là đủ mà. Đâu phải đội tôi có nhiều cầu thủ hơn Mai là chung kết, câu chuyện không chỉ là chiến thuật. Đôi khi chuyện trong sân, ngoài sân ảnh hưởng. HLV là chìa khoá của trận đấu.

Tôi nói với cầu thủ nhiều lần, trận khác, đối thủ khác, HLV khác, chiến thuật khác. Không thể so với trận ở SEA Games. Xem trận đấu Thái Lan và Indonesia hôm qua, rõ ràng khác so với SEA Games. Bóng đá không lặp lại. Chúng tôi chơi với tinh thần tập thể đoàn kết. “

Trận chung kết U23 Đông Nam Á giữa Việt Nam với Indonesia sẽ diễn ra trên sân Rayong, lúc 20h ngày mai 26/8.

 

Bạn hãy đăng nhập hoặc đăng ký để phản hồi tại đây nhé.

Bên trên