HLV Gong Oh Kyun: 'Cảm tính khiến tôi chọn Mạnh Dũng làm thủ môn'

Minh Viễn
Bình luận: 0Lượt xem: 2,148

Minh Viễn

Active member
Nhân viên

HLV Gong Oh Kyun đã có những chia sẻ đầy sâu sắc sau hành trình đáng nhớ cùng U23 Việt Nam tại VCK U23 châu Á 2022.​

gong-oh-kyun-1-409.jpg

U23 Việt Nam đã khép lại hành trình đầy ấn tượng tại VCK U23 châu Á 2022 - giải đấu đầu tiên dưới thời tân HLV Gong Oh Kyun khi lọt vào đến vòng tứ kết. Tại đây, Việt Anh và các đồng đội đã để thua Saudi Arabia với tỉ số 0-2. Phải thừa nhận rằng HLV Gong Oh Kyun đã thổi một làn gió mới cho lối chơi của U23 Việt Nam, giúp đội tuyển thi đấu thăng hoa và chiếm trọn được sự yêu thương từ người hâm mộ.

Chia sẻ trên VnExpress, chiến lược gia người Hàn bày tỏ: “Mục tiêu của tôi trước giải là mọi cầu thủ đều được vào sân. Tôi đã thống nhất với Liên đoàn Bóng đá Việt Nam rằng trải nghiệm của cầu thủ là ưu tiên số một, thành tích là số hai. Tôi quan niệm ở một giải đấu lớn như thế này, dù chỉ vào sân một phút, cầu thủ cũng sẽ có trải nghiệm quý giá, tốt cho bóng đá Việt Nam sau này".

Ngoài ra, ông cũng lý giải lý do chọn Mạnh Dũng làm thủ môn sau khi Văn Chuẩn nhận thẻ đỏ từ trọng tài chính trận đấu: "Do thời gian ngắn quá nên cũng khó lý giải. Tôi hài lòng với Mạnh Dũng, tôi chỉ cảm tính và thấy cậu ấy phù hợp nên lựa chọn. Cậu ấy có lúc mất bóng ở vị trí nguy hiểm, nhưng với một cầu thủ có khả năng chơi nhiều vị trí, như thế là được rồi”.

hlv-gong-oh-kyundocx-1653433314238-1653453131.jpg
Bên cạnh đó, HLV Gong cũng tiết lộ ông đã lo lắng nhiều về chuyện sức khỏe của các học trò tại giải châu Á: "Trước trận đấu với Thái Lan, không có nhiều cầu thủ gặp vấn đề về tiêu hóa. Tôi cho rằng có thể nguồn nước uống và thức ăn không hợp với cầu thủ. Tuy nhiên, chúng tôi đã xử lý tình huống tốt nên các cầu thủ vẫn đủ sức khỏe để ra sân thi đấu".

Nói về yêu cầu chiến thuật với các cầu thủ U23 Việt Nam, ông thầy 47 tuổi tiếp tục: “Thực sự việc áp dụng high-pressing chưa hoàn hảo, chưa đạt kết quả như mong muốn của tôi. Tôi cũng không áp đặt chiến thuật của mình lên cầu thủ, mà luôn chú ý đến các đặc tính của các cầu thủ để áp dụng triết lý của mình. Tôi đã làm việc với một số cầu thủ lứa 2001, và cảm thấy họ đủ khả năng thích nghi với chiến thuật của tôi.

Tôi cũng xin nhắc lại là tôi biết ơn các cầu thủ đã nỗ lực để thích nghi. Ẩn dụ thì việc dùng cái túi hàng hiệu mà không hợp với mình thì cũng vô nghĩa, nên chiến thuật cũng phải vận dụng linh hoạt phù hợp với con người đang có, chứ không phải đi theo thời thượng”.


VCK U23 châu Á 2022 là giải đấu duy nhất mà HLV Gong Oh Kyun dẫn dắt U23 Việt nam trong năm 2022. Sắp tới đây, ông sẽ trở về Hàn Quốc để học bằng HLV Pro FIFA. Sau đó, nhà cầm quân xứ Kim chi sẽ tiếp tục công việc tìm kiếm thêm những nhân tố trẻ, bổ sung vào đội hình U23 Việt Nam chinh chiến tại các giải đấu trong năm 2023.

 

Bạn hãy đăng nhập hoặc đăng ký để phản hồi tại đây nhé.

Bên trên