HLV Gong Oh Kyun bị xem xét kỷ luật vì va chạm với cầu thủ Nam Định

Minh Viễn
Bình luận: 0Lượt xem: 838

Minh Viễn

Active member
Nhân viên

HLV Gong Oh Kyun và cầu thủ Văn Kiên (Nam Định) đang bị BTC giải V.League xem xét đưa ra án phạt kỷ luật sau vụ việc xảy ra ở vòng 5 V.League 2023/24​

z4958564274486_38318d386c2ea7bcefe75b5ad224c322.jpg

Tối 9/12, trong khuôn khổ vòng 5 V.League 2023/24, tình huống "nóng" nhất trận CLB Nam Định - CAHN (2-2) là pha va chạm giữa HLV Gong Oh Kyun với hậu vệ Trần Văn Kiên của đội chủ nhà.

Cụ thể, phút thứ 33, Nam Định được hưởng quả ném biên khi đang bị CAHN dẫn 1-0. Trần Văn Kiên cúi xuống chuẩn bị nhặt bóng thì HLV Gong dùng chân chặn lại. Hậu vệ Nam Định xông tới giành bóng, khiến HLV người Hàn Quốc nổi nóng, lao tới doạ đánh. Dù được can ngăn, ông Gong không dừng lại, tiếp tục lớn tiếng, cởi áo khoác ra vẻ thách thức cầu thủ chủ nhà. Sau một lúc vãn hồi tình hình, trọng tài Nguyễn Đình Thái rút thẻ vàng với cả HLV Gong lẫn Văn Kiên.

Theo tìm hiểu, Ban tổ chức giải trong văn bản gửi sang Ban kỷ luật VFF xác định cầu thủ Trần Văn Kiên đã va chạm với HLV Gong Oh Kyun khi ông đang đứng ngoài khu vực kỹ thuật phản ứng quyết định của trọng tài; bóng lăn đến chân HLV Gong Oh Kyun, ông giữ bóng nhằm làm chậm đưa bóng vào cuộc.

Thời điểm đó, HLV Gong Oh Kyun nghĩ rằng cầu thủ Trần Văn Kiên tấn công nên có phản ứng tự vệ như vung tay, cởi áo. Rất may là ngay sau đó, các thành viên Ban tổ chức trận đấu và trọng tài can ngăn kịp thời.

z4958564242127858ee435e7664108948c2b9e280dd61c.jpg
Mặc dù trọng tài chính điều khiển trận đấu đã rút thẻ vàng cả HLV Gong Oh Kyun lẫn hậu vệ phải Trần Văn Kiên nhưng do tình huống va chạm nói trên gây ảnh hưởng đến hình ảnh của giải đấu nên Ban tổ chức giải chuyển hồ sơ sang Ban kỷ luật VFF đề nghị có hình phạt bổ sung với hai cá nhân này.

Chia sẻ về tình huống này sau trận đấu, HLV Gong Oh Kyun nói: “Văn Kiên đánh vào ngực của tôi, vậy tôi có nên đứng im hay không? Đó là hành vi khá thô lỗ. Tôi đã nói các cầu thủ của mình tuyệt đối không được có hành động như vậy. Quyết định của trọng tài do các bạn quyết định. Sau trận, cầu thủ Nam Định gặp tôi và xin lỗi, tình huống đó không có gì đáng nhắc đến".

Ngoài ra, ban tổ chức giải cũng đề nghị ban kỷ luật VFF xem xét, có hình thức xử lý với ông Lê Xuân Hải - phó trưởng đoàn CLB CAHN. Lý do bởi ông Hải cố tình tham gia vào các hoạt động trước và sau trận đấu dù đang bị đình chỉ làm nhiệm vụ (3 thẻ vàng từ vòng 4). Ông Hải đã được các giám sát, điều phối viên nhắc nhở nhưng không chấp hành.
 

Bạn hãy đăng nhập hoặc đăng ký để phản hồi tại đây nhé.

Bên trên