Hiệp 1 tệ không nói nên lời của Lukaku trước Man City

Đặng Xá
Bình luận: 0Lượt xem: 1,904

Đặng Xá

Administrator
Nhân viên
Cao 1m91, nặng 103 kg, Lukaku nổi tiếng là cầu thủ nhỏ trong các trận đấu lớn. 45 phút đầu trong trận đại chiến giữa Man City và Chelsea là minh chứng điển hình.

Lukaku-01.jpg


Với bản tính khiêm khốn sẵn có trong các trận đại chiến, cộng thêm việc HLV Tuchel quyết định lựa chọn lối chơi phòng ngự, nhường thế trận cho Man City càng khiến cho màn trình diễn của Lukaku trở nên khiêm tốn.

Trong hiệp 1, tình huống duy nhất Lukaku gây ra sự chú ý là tình huống vượt qua Laporte và có cơ hội tiếp cận khung thành Ederson ở phút thứ 10. Tuy nhiên, pha xử lý quyết định của tiền đạo người Bỉ mới thật là tồi tệ.

Ở ngay rìa vòng cấm và bóng đã nằm ở chân thuận (chân trái) rất vừa tầm, tưởng chừng Lukaku sẽ tung ra một cú nã đại bác xé lưới Ederson nhưng không, tiền đạo này thực hiện đường chuyền cho Hakim Zyiech đã rơi vào thế việt vị. Đường chuyền của Lukaku cũng chẳng lấy gì làm nhạy cảm cho lắm khi đồng đội dù rướn hết mình vẫn không thể chạm bóng. Một pha xử lý cồng kềnh đúng như thể hình của cầu thủ người Bỉ.

Ngoài pha bóng này, Lukaku mất hút. Thống kê chỉ ra trong cả hiệp 1, tiền đạo người Bỉ chỉ có 9 pha chạm bóng, 5 lần chuyền bóng và không có nổi một pha dứt điểm. Biểu đồ đường chuyền hiệp 1 trận đấu với Man City của Chelsea trông Lukaku mới thật tê thảm, khi hiển thị chỉ là một chấm lạc lõng.

97,5 triệu bảng, Chelsea có lẽ đã chi ra quá nhiều tiền cho một tiền đạo chỉ biết ghi bàn vào lưới những đội bóng nhỏ.

Lukaku-02.jpg
Biểu đồ đường chuyền của Chelsea trong hiệp 1 trận gặp Man City

Lukaku-03.jpg
Biểu đồ 9 pha chạm bóng của Lukaku
 

Bạn hãy đăng nhập hoặc đăng ký để phản hồi tại đây nhé.

Bên trên