Hành vi bạo lực sân cỏ gia tăng, VFF đưa ra loạt án phạt

Minh Viễn
Bình luận: 0Lượt xem: 404

Minh Viễn

Active member
Nhân viên

Sau khi tiếp nhận các báo cáo từ VPF, Ban kỷ luật LĐBĐ Việt Nam (VFF) đã ban hành loạt án phạt cho các hành vi bạo lực ở V.League và hạng Nhất trong tuần qua.​

a13e78c1328234cac3ed75ff1d43d579.jpg

Chiều 2/4, Ban kỷ luật VFF ra công văn, thông báo các quyết định xử phạt cho những trường hợp vi phạm tại vòng 14 V.League 2023/24 cũng như vòng 13 giải hạng Nhất Quốc gia 2023/24.

Theo đó, cầu thủ Mai Sỹ Hoàng (SLNA) bị phạt 15 triệu đồng và đình chỉ thi đấu 2 trận do có tình huống vào bóng thô bạo, có tính chất triệt hạ với cầu thủ Nguyễn Tuấn Anh (CLB Hải Phòng). Tình huống này diễn ra ở phút thứ 83 trong trận đấu giữa SLNA và Hải Phòng trên sân Vinh. Mai Sỹ Hoàng có pha “song phi” vào thẳng chân của Tuấn Anh. Rất may là tiền đạo của Hải Phòng đã né được “đòn” của đối thủ. Mai Sỹ Hoàng cũng chỉ nhận một tấm thẻ vàng từ trọng tài chính.

Trong khi đó, trận đấu giữa CLB Đồng Tháp và Phú Thọ cũng xuất hiện một pha bóng bạo lực. Cầu thủ Nguyễn Đình Lợi phía đội chủ nhà đã có hành vi vung chân, đạp thẳng vào đầu của cầu thủ Trần Gia Huy. Đình Lợi nhận án phạt 20 triệu đồng và bị đình chỉ thi đấu 4 trận.

Cũng ở giải hạng Nhất Quốc gia 2023/24, khi trận đấu giữa CLB Bà Rịa – Vũng Tàu và CLB Bình Phước kết thúc với phần thắng 2-0 cho đội khách, HLV Nguyễn Minh Phương và các các cộng sự Ban huấn luyện đã lao vào, phản ứng quyết liệt với tổ trọng tài điều khiển trận đấu. Sau khi nhận báo cáo từ VPF, Ban kỷ luật VFF quyết định xử phạt HLV Nguyễn Minh Phương 5 triệu đồng, cấm làm nhiệm vụ 2 trận. Với cán bộ phân tích kỹ thuật Danh Hoàng Tuấn, ông bị phạt 5 triệu đồng và đình chỉ làm nhiệm vụ 3 trận.

Ở mùa giải năm nay, Ban kỷ luật VFF xử lý vô cùng nghiêm khắc với những hành vi mang tính bạo lực ở các trận đấu. Ngoài các trường hợp phạm lỗi, Ban kỷ luật VFF cũng phạt tiền đội bóng nào nếu có từ 5 cầu thủ nhận thẻ trở lên trong một trận đấu.

Vòng 15 V.League sẽ diễn ra vào thứ 5 và thứ 6 tuần này. Sau đó, giải tiếp tục tạm nghỉ để nhường chỗ cho đội tuyển U23 Việt Nam dự vòng chung kết U23 châu Á 2024.

 

Bạn hãy đăng nhập hoặc đăng ký để phản hồi tại đây nhé.

Bên trên