Hãng KFC xoa dịu Mbappe

Duy Phong
Bình luận: 0Lượt xem: 4,943

Duy Phong

Active member
Nhân viên
KFC Pháp đã có những phát biểu xoa dịu chân sút Kylian Mbappe sau khi ngôi sao của PSG từ chối chụp ảnh quảng cáo trong lúc tập trung cùng ĐT Pháp.

Mbappe.jpg

"Chúng tôi đã trả tiền và nghiễm nhiên được đòi hỏi quyền lợi. Nếu cần, chúng tôi sẽ có hành động pháp lý", ESPN dẫn lại phát biểu của Alain Beral, đại diện KFC, một trong những nhà tài trợ cho tuyển quốc gia Pháp.

Nhưng ngay sau đó, KFC Pháp đã phải lên tiếng xin lỗi, đồng thời khẳng định Alain Beral không đại diện cho mình. Phát ngôn của ông Beral là trên cương vị Chủ tịch Liên đoàn Bóng rổ Quốc gia. Điều đó làm ảnh hưởng tới uy tín KFC Pháp và làm cho nhà tài trợ này bức xúc.

Bên cạnh đó, nhà tài trợ này nhấn mạnh việc được hợp tác với tuyển quốc gia Pháp là một vinh dự. Họ cũng hy vọng LĐBĐ Pháp sẽ sớm tìm ra giải pháp thỏa đáng cho đôi bên, bao gồm cả việc thuyết phục Mbappe tham gia các chiến dịch quảng cáo.

Trước đó, LĐBĐ Pháp cũng phải xuống nước và hứa sẽ tìm ra hướng đi mới để giải quyết các quy định về bản quyền hình ảnh cầu thủ sau khi Mbappe từ chối tham gia buổi chụp hình quảng cáo hôm 19/9.

Nguyên nhân mâu thuẫn xuất phát từ việc LĐBĐ Pháp ký hợp đồng quảng cáo với 14 nhà tài trợ, trong đó có các hãng cá cược và thức ăn nhanh. Mbappe cảm thấy không thoải mái khi hình ảnh của anh được sử dụng để quảng cáo những sản phẩm này đồng thời cho rằng LĐBĐ Pháp đang khai thác quá mức hình ảnh của một số cầu thủ nổi tiếng trong đội.

Ngoài ra, LĐBĐ Pháp cam kết sửa đổi các thỏa thuận về quyền hình ảnh: “Chúng tôi cam kết sửa đổi thỏa thuận về quyền hình ảnh càng sớm càng tốt. FFF đang làm việc để đưa ra bản phác thảo về một số sửa đổi mới. Quyết định này sẽ bảo vệ lợi ích cho các cầu thủ”.

Tuyển Pháp sẽ có hai trận ở UEFA Nations League với Áo và Đan Mạch, lần lượt vào ngày 23 và 26/9.

DUY PHONG
 

Bạn hãy đăng nhập hoặc đăng ký để phản hồi tại đây nhé.

Bên trên