Haaland xuất sắc nhận giải Vua phá lưới Premier League 2022/23

Duy Phong
Bình luận: 0Lượt xem: 1,037

Duy Phong

Active member
Nhân viên
Tiền đạo người Na Uy là Erling Haaland đã được BTC Premier League trao tặng danh hiệu Vua phá lưới sau trận Man City thua Brentford ở vòng cuối.

Haaland.jpg

Ở trận hạ màn Premier League trên sân của Brentford, Erling Haaland đã được HLV Pep Guardiola cất trên băng ghế dự bị. Sau đó, ngôi sao người Na Uy được tung vào sân khi Man City tấn công bế tắc nhưng mọi thứ không hề thay đổi.

Trong khi đó, Harry Kane đã rực sáng với cú đúp vào lưới Leeds Utd ở trận đấu diễn ra cùng giờ. Tuy nhiên, tiền đạo người Anh cũng chỉ về đích với 30 bàn thắng, kém xa 36 bàn của Haaland.

Điều đó cũng đồng nghĩa Haaland đã giành danh hiệu Vua phá lưới Premier League mùa giải 2022/23. Thậm chí, với 36 bàn thắng, anh đã xô đổ kỉ lục ghi bàn trong khuôn khổ 1 mùa giải của 2 huyền thoại Alan Shearer và Andy Cole (34 bàn).

Ngay sau trận đấu với Brentford, Erling Haaland đã được BTC Premier League trao giải Vua phá lưới. Tiền đạo người Na Uy không giấu nổi sự vui mừng bởi anh đã đoạt giải thưởng danh giá này ngay trong mùa giải đầu tiên tại Anh.

Ngoài giải Vua phá lưới, Haaland còn đoạt 3 giải thưởng cá nhân ở Premier League 2022/23 là Cầu thủ xuất sắc nhất và Cầu thủ trẻ xuất sắc nhất do PFA bình chọn, cầu thủ xuất sắc nhất do FWA bình chọn. Trước đó, anh cũng đã 2 lần được BTC Premier League vinh danh với giải cầu thủ xuất sắc nhất tháng (tháng 8/2022 và tháng 4/2023).

Trong phần còn lại của mùa giải, Haaland gần như chắc chắn sẽ giành thêm danh hiệu Vua phá lưới Champions League. Anh hiện đang dẫn đầu với 12 bàn, bỏ xa người xếp thứ 2 là Salah (8 bàn).

DUY PHONG
 

Bạn hãy đăng nhập hoặc đăng ký để phản hồi tại đây nhé.

Bên trên