Haaland, Maradona, Ronaldo và những tượng cầu thủ xấu điên đảo

Duy Phong
Bình luận: 0Lượt xem: 2,120

Duy Phong

Active member
Nhân viên

Chính quyền thị trấn Bryne (Na Uy), quê hương của tiền đạo Erling Haaland thông báo, bức tượng chân dung của tiền đạo thuộc biên chế Man City vừa bị đánh cắp.​


haaaland-tuong.jpg

Tuy nhiên, hẳn những ai yêu mến Haaland cũng chẳng mong bức tượng đó được tìm thấy.

Bức tượng cao hơn 3 mét, làm từ thân cây nặng gần 1 tấn được doanh nhân địa phương Tore Sivertsen đặt hàng với giá 10.000 bảng đã bất ngờ biến mất và hiện cảnh sát địa phương vẫn chưa tìm ra kẻ trộm kể từ khi xảy ra vụ án cách đây ít ngày.

Dù vậy, theo nhiều nguồn tin năng kẻ trộm là một người hâm mộ bất mãn nên đã ăn trộm bức tượng vào ban đêm. Giả thiết này có khả năng là thật vì trước đó, đã xuất hiện rất nhiều ý kiến cho rằng bức tượng của Haaland quá xấu.

Một người hâm mộ cho rằng: “Erling không đẹp trai. Nhưng tôi vẫn bị sốc vì ai đó quyết định đánh cắp nó”.

Một fan khác nêu quan điểm: “Đó là một tác phẩm nghệ thuật hơn là tượng chân dung Haaland”.

Trước khi bức tượng bị đánh cấp, doanh nhân và cũng là người bỏ tiền ra để làm bức tượng, ông Sivertsen đã lên kế hoạch bán đấu giá bức tượng để giúp tài trợ cho một bệnh viện ở Tanzania. Xem ra, kế hoạch đầy tính nhân văn của ông Sivertsen phải thay đổi. Thậm chí có người cho rằng kẻ trộm có khi đã đốt đi bức tượng đó.

tm-comp-haaland-b--1--1661487489-72-width740height555.jpg

Trên thực tế, việc tượng Haaland bị mất trộm cũng không khiến ai ngạc nhiên lắm vì các fan đều thừa nhận nó quá xấu và khác xa người thật. Và chẳng riêng Haaland, nhiều cầu thủ khác cũng chịu chung số phận.

Chẳng hạn như bước tượng của chân sút Salah gần đây. Tác phẩm điêu khắc được thực hiện bởi nghệ sĩ Mai Abdel Allah và ra mắt ở Diễn đàn thanh niên thế giới tổ chức tại Sharm El Sheikh - một thị trấn du lịch tại Ai Cập.

Bức tượng này biểu trưng cho sự quyết tâm và cống hiến. Anh được xem là người hùng dân tộc và một biểu tượng cho thanh niên Ai Cập. Tuy nhiên, với cánh tay, chân và thân người nhỏ trong khi đầu lại quá to, bức tượng lập tức trở thành đề tài bàn tán. Người ta lập tức nghĩ tới bộ phim hoạt hình “bố đầu to, con đầu nhỏ”.

Cùng rơi vào hoàn cảnh “khóc dở mếu dở” như Maradona, Salah còn có bức tượng siêu sao Cristiano Ronaldo. Hay như bức tượng gỗ của Erling Haaland được người dân ở Algard - một thị trấn gần huyện Jaeren ở miền nam quốc gia này, nơi anh lớn lên – dựng lên.

Nghệ sĩ Na Uy Kjetil Barane là người được giao nhiệm vụ tạo ra bức tượng Haaland. Ông chạm khắc tác phẩm điêu khắc khổng lồ bằng cưa máy, với thành phẩm là bức tượng cao hơn ba mét với trọng lượng hơn 700kg: “Đó là một vinh dự lớn đối với tôi khi được phép biến Haaland thành một tác phẩm điêu khắc, nó thực sự khó khăn”. Chỉ là tượng gỗ này thì cũng không thể coi là “anh em sinh đôi” với Haaland.

Những bức tượng cầu thủ xấu thảm họa:

suarez.jpg

Tượng Luis Suarez​

ronaldo.jpg

Tượng Ronaldo​

maradona.jpg

Tượng Maradona​

hulk.jpg

Tượng Hulk​

falca0.jpg

Tượng Radamel Falcao​

essien.jpg

Tượng Michael Essien​

asamoah.jpg

Tượng Asamoah Gyan​


 

Bạn hãy đăng nhập hoặc đăng ký để phản hồi tại đây nhé.

Bên trên