Hà Nội FC gửi văn bản đến VFF kiến nghị công tác trọng tài

Minh Viễn
Bình luận: 0Lượt xem: 214

Minh Viễn

Active member
Nhân viên

Mới đây Hà Nội FC đã gửi văn bản đề nghị VFF, VPF xem xét về cách điều hành của trọng tài Nguyễn Mạnh Hải ở vòng 14.​

trong tai.jpg

Vòng 14 V.League 2023/24 chứng kiến thất bại 1-2 của Hà Nội FC ngay trên sân nhà trước Nam Định. Đây là trận đấu mà đội chủ nhà bị đối thủ vươn lên dẫn trước trong hiệp 1. Đầu hiệp 2, Văn Quyết ghi bàn để đưa trận đấu trở về vạch xuất phát. Bước ngoặt trận đấu đến sau tình huống nhận thẻ đỏ của tiền đạo Joel Tagueu. Chỉ còn chơi với 10 người, Hà Nội FC để đối thủ ấn định thắng lợi 2-1 bằng bàn thắng ở những phút bù giờ.

Sau trận thua này, phía Hà Nội FC đã có công văn kiến nghị trọng tài gửi đến VPF cũng như LĐBĐ Việt Nam (VFF). Cụ thể, trong đơn có nội dung: “Trọng tài chính điều hành trận Hà Nội FC gặp Thép Xanh Nam Định vào ngày 31/3/2024 là ông Nguyễn Mạnh Hải có những quyết định thiếu thuyết phục ảnh hưởng đến kết quả trận đấu, thiệt hại về nhân sự cũng như gây ức chế cho các cầu thủ trên sân và khán giả theo dõi.”

z530269853077304892f8d9081d67e3c6f51bb6e66e594.jpg
Bên cạnh đó, phía đội bóng Thủ đô còn đưa ra 4 tình huống trọng tài Nguyễn Mạnh Hải đã bỏ qua, xử nhẹ các lỗi của các cầu thủ Nam Định:

- Phút thứ 2: Cầu thủ Joel Tagueu của Hà Nội FC thực hiện tình huống tấn công, cầu thủ Dương Thanh Hào của Thép Xanh Nam Định ngăn chặn nguy hiểm nhưng không phải nhận thẻ.

- Phút 22: Cầu thủ Phạm Xuân Mạnh của Hà Nội FC bị cầu thủ Thép Xanh Nam Định đẩy ngã, trọng tài biên phất cờ báo phạm lỗi, tuy nhiên trọng tài chính không thổi còi và cho trận đấu tiếp tục diễn ra.

- Phút 65: Cầu thủ Đỗ Duy Mạnh của Hà Nội FC sút bóng chạm vào người của cầu thủ Dương Thanh Hào của Thép Xanh Nam Định đi hết đường biên ngang. Trọng tài chính Nguyễn Mạnh Hải không cho Hà Nội FC hưởng phạt góc.

- Phút 81: Cầu thủ Phạm Xuân Mạnh của Hà Nội FC thực hiện động tác đỡ bóng trên cao, cầu thủ Hendrio Da Silva của Thép Xanh Nam Định có hành vi đạp vào đầu gối đối phương. Trọng tài chính Nguyễn Mạnh Hải chỉ nhắc nhở và rút thẻ vàng, trong khi có đủ cơ sở để rút thẻ đỏ trực tiếp.

Hà Nội FC đánh giá trận gặp Nam Định có tính chất quan trọng ảnh hưởng tới cuộc đua vô địch, nhưng trọng tài đã "làm mất đi tính cạnh tranh của một trận đấu đỉnh cao, làm mất niềm tin vào công tác trọng tài điều hành giải đấu".

Ban lãnh đạo CLB Hà Nội đã đề nghị VFF và VPF xem xét lại công tác điều hành trận đấu của trọng tài Nguyễn Mạnh Hải nhằm tạo sự công bằng cho giải đấu cũng như xử lý nghiêm sai phạm (nếu có). Đồng thời, Hà Nội cũng đề nghị VFF và VPF không bố trí trọng tài Hải làm nhiệm vụ tại các trận đấu của đội từ nay đến hết mùa.

 

Bạn hãy đăng nhập hoặc đăng ký để phản hồi tại đây nhé.

Bên trên