Greenwood thoát án hiếp dâm, MU nói gì?

Đăng Nguyên
Bình luận: 0Lượt xem: 1,895

Đăng Nguyên

Active member
Nhân viên
Tiền đạo Mason Greenwood đã được xử trắng án những cáo buộc cưỡng hiếp, tấn công bạn gái. CLB Man United cũng nhanh chóng đưa ra tuyên bố.

greenwood.jpg

Greenwood lần đầu bị bắt hồi tháng 1 năm ngoái khi cảnh sát Greater Manchester nhận được những cáo buộc về việc tiền đạo này cố ý hãm hiếp, hành hung và cưỡng chế kiểm soát với bạn gái Harriet Robson. Sau đó, chân sút người Anh phải hầu toà để trả lời những chất vấn liên quan đến vụ việc.

Sau hơn một năm, đến hôm nay (2/2/2023), Cơ quan truy tố Vương quốc Anh (CPS) xác nhận, họ đã hủy bỏ mọi cáo buộc với Greenwood và cầu thủ sinh năm 2001 được tuyên bố vô tội.

Thông tin từ cánh sát Greater Manchester cho biết: "Với sự quan tâm của các phương tiện truyền thông về vụ án này, chúng tôi có nghĩa vụ chia sẻ tin tức rằng thanh niên 21 tuổi, người đã bị bắt và bị buộc tội liên quan đến một cuộc điều tra được mở vào tháng 1/2022, không còn phải đối mặt với các thủ tục tố tụng hình sự liên quan đến các cáo buộc".

Người phát ngôn của CPS chia sẻ: ''Trong trường hợp này, đã có những nhân chứng quan trọng rút lui cộng với những tài liệu mới được đưa ra dẫn đến không còn khả năng kết án".

Tuy nhiên, các nhà chức trách vẫn theo dõi sát sao vụ việc và có thể điều tra trở lại nếu có thêm bằng chứng. "Đội điều tra vẫn giữ liên lạc thường xuyên với nhóm pháp lý, cung cấp bất kỳ thông tin cập nhật nào cần lưu ý, và vì vậy việc ngừng tố tụng ở giai đoạn này không có nghĩa là (chúng tôi - PV) xem nhẹ vụ việc", bà Michaela Kerr, Trưởng đội điều tra cộng đồng của Cảnh sát Greater Manchester tuyên bố.

Trong hơn 1 năm qua, vụ việc này khiến sự nghiệp của Greenwood lao đao. MU đình chỉ hoạt động của tiền đạo này vô thời hạn. Chân sút sinh năm 2001 cũng mất nhiều hợp đồng tài trợ và bị công chúng tẩy chay.

Dù vậy, MU vẫn không cắt hợp đồng với Greenwood. Đội chủ sân Old Trafford vẫn trả lương 75.000 bảng đều đặn mỗi tuần cho Greenwood dù cầu thủ 21 tuổi không ra sân. Trong danh sách đăng ký thi đấu chính thức trên trang chủ, Greenwood vẫn được giữ số áo 11. Giờ đây sau khi được tuyên bố vô tội, Greenwood hoàn toàn có thể trở lại thi đấu cho MU trong thời gian tới.

CLB chủ sân Old Trafford đang tiến hành các bước quan trọng để có quyết định cuối cùng đối với tiền đạo sinh năm 2001.

"Manchester United ghi nhận quyết định của Cơ quan Công tố Hoàng gia rằng tất cả các cáo buộc chống lại Mason Greenwood đã bị hủy bỏ. Giờ chúng tôi sẽ tiến hành quy trình riêng trước khi có hướng xử lý tiếp theo. Câu lạc bộ sẽ không đưa ra bất kỳ bình luận nào nữa cho đến khi quá trình này hoàn tất", thông báo của MU cho biết.

 

Bạn hãy đăng nhập hoặc đăng ký để phản hồi tại đây nhé.

Bên trên