Giày thể thao để lâu dù còn mới cũng nên vứt đi

dvthanh
Bình luận: 0Lượt xem: 26,840

dvthanh

Administrator
Nhân viên
Hầu hết các nhà sản xuất khuyến nghị người dùng nên thay giày chạy khi lớp đệm đã xuống cấp, thường là sau 480 - 800 km sử dụng vì khi đó, đôi giày không còn bảo vệ chân bạn tốt như ban đầu nữa. Tuy nhiên, có thể bạn chưa biết, giày để lâu, cũ, kể cả chưa qua sử dụng cũng không nên giữ lại nữa.


Cao su và lớp bọt dùng để tạo lớp đệm trong giày tự xuống cấp theo thời gian, lớp bọt thậm chí còn vụn rời ra được. Bên cạnh đó, các phần khác như chỉ khâu ở phần trên của giày cũng xuống cấp. Nhiều vận động viên chạy cũng nhận thấy sự xuống cấp này và không bao giờ mua giày đã để lâu, còn một số khác lại nói rằng giày để hàng năm trời vẫn có thể tốt như mới.


giay.jpg

Hình minh họa: Giày thể thao


Trên thực tế, có nhiều loại giày và mẫu mã giày, nhu cầu, ý thích của khách hàng cũng khác nhau, nên mỗi người có cảm nhận riêng về giày cũ là điều dễ hiểu. Tuy nhiên, vẫn có một quy chuẩn chung bạn có thể áp dụng với chính mình.


Theo khảo sát, lớp bọt của giày vẫn tốt trong 5 năm đầu tiên còn các thành phần khác như keo dán có thể bong tróc sớm hơn. Một yếu tố quan trọng ảnh hưởng đến tuổi thọ của một đôi giày là điều kiện cất trữ. Bạn nên cất giày ở nơi khô ráo, mát trong tủ quần áo, tránh tiếp xúc với ẩm, ánh nắng mặt trời, và nhiệt cao.


Như vậy, bạn nên thay giày sau khoảng 5 năm hoặc 400 - 800 km sử dụng, tùy xem mốc nào tới trước để đảm bảo hiệu quả tốt nhất, tránh chấn thương cho giày xuống cấp.
 

Bạn hãy đăng nhập hoặc đăng ký để phản hồi tại đây nhé.

Bên trên