Gián đoạn trận đấu (Game interruption) là gì?

Tú Nguyễn
Bình luận: 0Lượt xem: 24,949
Đôi khi trọng tài sẽ phải cắt còi vì những tình huống “dở khóc, dở cười“ đến từ ngoài sân cỏ.

Theo trang dữ liệu Wyscout, gián đoạn trận đấu (game interruption) là khi trọng tài buộc phải dừng trận đấu vì những lí do không liên quan đến những gì diễn ra trên sân.

Khác với bóng rổ, đồng hồ trận đấu sẽ không dừng lại. Thay vào đó, sẽ xuất hiện thời gian bù giờ. Trận đấu sẽ tiếp tục khi quả bóng được thả xuống (nếu trọng tài dừng trận đấu giữa chừng), hoặc sẽ bắt đầu lại nếu bóng được đá ra ngoài.

Có rất nhiều lí do để trận đấu phải dừng lại. Nếu một CĐV gặp vấn đề về sức khỏe, những thứ khác có hay không có, không quan trọng. Trận đấu giữa Watford và Chelsea thuộc vòng 14 giải Ngoại hạng đã phải tạm dừng gần 30 phút, sau khi một CĐV bị ngừng tim trên khán đài. Ngay khi Marcos Alonso báo cáo sự cố, các nhân viên y tế của hai đội đã nhanh chóng có mặt kịp thời để giải quyết tình huống.

000-9tr6bz-3983.jpg

Khi trận đấu bị cản trở về tầm nhìn, nó cũng buộc phải dừng lại. Hình ảnh Marco Materazzi nói chuyện với Rui Costa đã trở thành biểu tượng, khi các CĐV Inter Milan không chấp nhận quyết định của trọng tài và phản đối bằng cách ném pháo sáng xuống sân. Trận đấu giữa Inter và Milan phải dừng lại. Inter sau cùng bị xử thua 0-3, phạt tiền và treo sân.

5fffc5fd68a3ec72d4dcd5f955884d8e.jpg

Những thành phần khác tiến vào sân cũng khiến các trận đấu phải tạm dừng. Nó diễn ra ngay cả trong những trận đấu có sự bảo vệ nghiêm ngặt nhất của lực lượng an ninh.

Kinsey Wolanski biết rõ sự hiệu quả trong hành động phá rối của mình mang lại. Ở hiệp 1 trận chung kết Champions League 2019 giữa Tottenham và Liverpool, một cô gái tóc vàng bận đồ hở hang nhảy qua tấm biển quảng cáo để tiến vào sân Wanda Metropolitano.

5cf2d530dda4c823528b45d0.jpg

Đó là hành động phá hoại có chủ đích, bởi cô đang quảng cáo cho nhóm những người thích chơi khăm trên Youtube của bạn trai cô, Vitaly Zdorovetskiy, người cũng từng phá rối trận chung kết World Cup 2014.

Không rõ cô có bị cấm vào sân mãi mãi hay không, nhưng số lượng người theo dõi mạng xã hội của cô đã tăng từ hàng chục nghìn lên tới 900.000 lượt chỉ trong vài giờ.​
 

Bạn hãy đăng nhập hoặc đăng ký để phản hồi tại đây nhé.

Bên trên