Giá bia cao ngất ngưởng tại Qatar

A
Bình luận: 0Lượt xem: 11,334

admin

Administrator
Nhân viên

Các tín đồ môn thể thao vua sẽ phải chi tối thiểu 12 bảng Anh (350.000 VNĐ) cho mỗi cốc bia 500ml tại Qatar trong thời gian diễn ra World Cup 2022​


Dù chưa khởi tranh nhưng sự kiện được tổ chức tại Qatar từ ngày 20/11 đến 18/12 đã phải nhận vô vàn chỉ trích, bất mãn, thậm chí là tẩy chay từ nhiều cá nhân, tổ chức hay vùng lãnh thổ trên thế giới. Trong số các quan điểm tiêu cực mà nước chủ nhà của kỳ World Cup năm nay phải đối mặt thì những quy định và điều luật khắt khe tại Qatar là một trong những vấn đề được nhắc đến nhiều nhất. Thức uống có cồn (rượu, bia), cờ bạc, đồng tính luyến ái, quan hệ tình dục ngoài hôn nhân… là những điều bị cấm ở Qatar.

Tuy nhiên, để kỳ World Cup 2022 diễn ra trọn vẹn hơn, nước chủ nhà đã bắt đầu nới lỏng những quy định của mình với các du khách. Phía Qatar cho phép bán bia, rượu tại các khu vực được chỉ định dành cho người hâm mộ từ 21 tuổi trở lên hoặc một số khách sạn nhất định trong khung giờ từ 18h30 đến 1h sáng hôm sau. Tuy nhiên, nước này sẽ áp dụng mức thuế rất cao đối với mặt hàng trên.

Theo nhận định bd, một số quán bar, khách sạn và một số khu vực cho các CĐV (Fanzone) được phép bán thường tính phí khá cao với khoảng 12-15 bảng Anh (350.000 VNĐ – 450.000 VNĐ) cho một ly bia hoặc rượu. Nếu quy đổi ra tiền Việt thì có thể mua được... một thùng 24 lon bia.

Nhưng những loại đồ uống này chỉ được bán với số lượng nhất định và người mua sẽ giới hạn 4 món cho mỗi đơn hàng. Ràng buộc từ Qatar đặt trong bối cảnh lo ngại những vấn đề mà người uống say có thể gây ra. Trong khi đó, uống rượu bia ở những khu vực khác là phạm pháp và khi bị bắt quả tang có thể bị phạt tù tới 6 tháng và phạt tiền lên tới 3.000 riyal (800 euro).
 

Bạn hãy đăng nhập hoặc đăng ký để phản hồi tại đây nhé.

Bên trên