Gavi phá kỷ lục World Cup tồn tại 64 năm của Pele

Đăng Nguyên
Bình luận: 0Lượt xem: 55,730

Đăng Nguyên

Active member
Nhân viên
Ngôi sao của Barcelona, Gavi đã làm nên lịch sử trong chiến thắng 7-0 của Tây Ban Nha trước Costa Rica.

gavi.jpg

Tiền vệ của Barcelona hiện là cầu thủ trẻ nhất từng ghi bàn tại World Cup. Và khi làm như vậy, anh cũng đã phá vỡ một kỷ lục đáng kinh ngạc đã tồn tại 64 năm.

Gavi đã có phong độ cao nhất khi ghi bàn thứ 5 cho Tây Ban Nha trước Costa Rica. Ferran Torres lập cú đúp trong khi Dani Olmo, Marco Asensio, Carlos Soler và Alvaro Morata cũng tham gia cuộc vui.

Và kết quả là Tây Ban Nha đã ghi được chiến thắng đậm nhất từ trước đến nay tại World Cup kể từ chiến thắng 6-1 trước Bulgaria năm 1998.

Nhưng có một điểm nhấn khác dành cho Luis Enrique khi ông tự hào nhìn cậu thiếu niên Gavi thi đấu thăng hoa ở hàng tiền vệ.

Cầu thủ của Barcelona khiến người hâm mộ thích thú khi ghi bàn ở phút 74 với một pha dứt điểm tinh tế. Và khi làm như vậy, Gavi đã trở thành cầu thủ ghi bàn trẻ nhất của Tây Ban Nha tại World Cup khi mới 18 tuổi 110 ngày.

Kỷ lục trước đó thuộc về tiền vệ Pirri, người 21 tuổi 124 ngày khi ghi bàn vào lưới Argentina năm 1966.

Đó chỉ là thành tích mới nhất của Gavi, người đã giành được giải thưởng Golden Boy và Kopa Trophy vào đầu năm nay.

Anh đã là cầu thủ ghi bàn trẻ nhất cho đất nước của mình, đã ghi bàn vào lưới Cộng hòa Czech trong trận đấu tại Nations League vào tháng 6 khi mới 17 tuổi 304 ngày.

Tuy nhiên, bàn thắng tại World Cup của Gavi hôm thứ Tư cũng chứng kiến anh phá vỡ kỷ lục 64 năm do huyền thoại bóng đá Pele nắm giữ.

Biểu tượng của Brazil là cầu thủ ghi bàn trẻ nhất trong lịch sử World Cup, vào lưới Xứ Wales năm 1958. Pele cũng ghi bàn vào lưới Thụy Điển trong trận chung kết năm 1958 10 ngày sau đó.

Và Gavi hiện là cầu thủ ghi bàn trẻ nhất tại World Cup kể từ khi Pele lập siêu phẩm vào lưới Thụy Điển hơn 6 thập kỷ trước.

Gavi hiện cũng là cầu thủ trẻ thứ ba ghi bàn tại World Cup sau Pele và Manuel Rosas. Rosas chỉ 18 tuổi 93 ngày khi ghi bàn cho Mexico vào lưới Argentina năm 1930 – hơn Gavi chỉ 17 ngày.

 

Bạn hãy đăng nhập hoặc đăng ký để phản hồi tại đây nhé.

Bên trên