FIFA thông báo sẽ có 32 CLB tham dự FIFA Club World Cup

Đăng Nguyên
Bình luận: 0Lượt xem: 1,694

Đăng Nguyên

Active member
Nhân viên
Chủ tịch FIFA Gianni Infantino đã công bố một Giải vô địch bóng đá thế giới các câu lạc bộ mới gồm 32 đội sẽ được tổ chức trong những năm tới.

fifa.jpg

Sự kiện mới sẽ bắt đầu vào năm 2025 với số lượng đội tương đương với World Cup 2022 - bốn năm sau khi kế hoạch 24 đội ban đầu bị hủy bỏ do đại dịch.

Giải vô địch bóng đá thế giới các câu lạc bộ nữ cũng sẽ được khởi động mà không có thêm thông tin chi tiết nào được cung cấp.

Giải vô địch bóng đá thế giới các câu lạc bộ nam 2022 cũng được xác nhận sẽ được tổ chức tại Morocco vào tháng 2 năm 2023 với bảy đội đã trở thành tiêu chuẩn.

Club World Cup được thành lập vào năm 2000 bởi FIFA và đã được tranh tài bởi bảy đội ở 14 trong số 15 mùa giải gần đây nhất với đội vô địch Champions League lọt vào vòng bán kết.

Nó được tranh tài bởi những người chiến thắng AFC Champions League châu Á, CAF Champions League châu Phi, Bắc, Trung Mỹ và Caribbean CONCACAF Champions League, CONMEBOL Libertadores Nam Mỹ, OFC Champions League châu Đại Dương và những người chiến thắng UEFA Champions League của mùa giải trước - cũng như các nhà đương kim vô địch quốc gia của nước chủ nhà.

Vào năm 2016, Infantino lần đầu tiên đề xuất việc mở rộng, nói rằng nó sẽ hấp dẫn hơn đối với các đài truyền hình và nhà tài trợ.

Ngay trước thông báo của Infantino, tờ Daily Mail đưa tin rằng các câu lạc bộ ưu tú của châu Âu đã từ chối đề xuất mở rộng.

Báo cáo nói thêm rằng FIFA có thể cung cấp 150 triệu bảng tiền thưởng như một sự khích lệ, cũng như đã lên kế hoạch tổ chức một giải đấu ở Hoa Kỳ.

3 câu lạc bộ Anh đã lên ngôi vô địch thế giới các câu lạc bộ kể từ khi giải đấu bắt đầu, với Manchester United năm 2008, Liverpool năm 2019 và Chelsea năm ngoái.

Một kế hoạch khác của FIFA đã bị hủy bỏ là mong muốn có 16 bảng gồm 3 đội tham dự World Cup 2026 do Hoa Kỳ, Canada và Mexico đồng đăng cai tổ chức.

Điều đó có nghĩa là 16 đội sẽ chỉ chơi hai trận tại giải đấu với một vòng loại trực tiếp được bổ sung. Tuy nhiên, FIFA hiện đang tổ chức các cuộc đàm phán để quay lại với thể thức 4 đội mỗi bảng.

Một trong số ý tưởng của họ là tổ chức các loạt sút luân lưu sau các trận vòng bảng có kết quả hòa để đảm bảo không có trận hòa nào nữa.

 

Bạn hãy đăng nhập hoặc đăng ký để phản hồi tại đây nhé.

Bên trên