FIFA nên loại Iran, trao vé dự World Cup cho Ukraine

Duy Phong
Bình luận: 0Lượt xem: 12,341

Duy Phong

Active member
Nhân viên

GĐĐH Sergei Palkin của Shakhtar Donetsk đề nghị FIFA nên nghiêm túc cân nhắc việc loại Iran và trao tấm vé dự VCK FIFA World Cup 2022 cho ĐT Ukraine.​


iran-ukraine.jpg

VCK FIFA World Cup 2022 sẽ khai mạc vào cuối tháng 11 nhưng vào lúc này đang xuất hiện nhiều làn sóng phản đối Iran tham dự giải đấu này. Nguyên nhân xuất phát từ chính trị bởi Iran là một trong những quốc gia ủng hộ Nga mạnh mẽ nhất trong cuộc chiến quân sự ở Ukraine.

Đi kèm theo đó là việc gần đây, một nhóm các cá nhân về bóng đá và thể thao Iran đã gửi đơn chính thức đến cơ quan quản lý bóng đá thế giới yêu cầu cấm ĐTQG dự World Cup 2022 bởi sự can thiệp của chính phủ bằng cách ngăn chặn phụ nữ vào các sân vận động ở quốc gia Hồi giáo này là trái với các quy định của FIFA.

Giám đốc điều hành của Shakhtar Donetsk, ông Sergei Palkin đã gửi thông điệp tới FIFA kêu gọi cấm Iran tham dự World Cup 2022. Thay vào đó, vị lãnh đạo của Shakhtar Donetsk cho rằng nên trao suất này cho đội tuyển Ukraine.

"Shakhtar Donetsk kêu gọi FIFA và cộng đồng quốc tế lập tức cấm đội tuyển Iran tham dự World Cup 2022 vì quốc gia này trực tiếp tham gia vào các cuộc tấn công khủng bố nhắm vào người dân Ukraine.

Suất này nên được dành cho đội tuyển Ukraine. Ở vòng play-off, Ukraine gặp nhiều bất lợi nhưng đã chiến đấu bằng cả trái tim. Quyết định này hợp lý cả về mặt lịch sử và thể thao", Giám đốc điều hành của Shakhtar Donetsk, ông Sergei Palkin kêu gọi.

Iran là mộ trong 6 đại diện của châu Á đã giành vé tham dự VCK FIFA World Cup 2022. Ở giải đấu này, thầy trò Carlos Queiroz nằm ở bảng B cùng Anh, Mỹ và xứ Wales. Trong khi đó, Ukraine không thể vượt qua vòng loại. Họ đã để thua xứ Wales ở chung kết play-off khu vực châu Âu.

Trước đó, FIFA từng ủng hộ UEFA cấm đội tuyển Nga tham dự vòng play-off World Cup 2022 cũng như không cho thể thao nước này xuất hiện ở các giải đấu khác nhau.

 

Bạn hãy đăng nhập hoặc đăng ký để phản hồi tại đây nhé.

Bên trên