FIFA muốn tổ chức World Cup 3 năm một lần

A
Bình luận: 0Lượt xem: 2,766

admin

Administrator
Nhân viên
Theo The Sun, Liên đoàn bóng đá thế giới (FIFA) đang lên kế hoạch tổ chức World Cup 3 năm một lần.

infantino.jpg

Chủ tịch Gianni Infantino thừa nhận thất bại trong kế hoạch tổ chức World Cup hai năm một lần và ông đã bắt đầu phương án thay thế cho đề xuất này của mình.

Theo đó, chủ tịch FIFA đang tìm cách tổ chức giải đấu lớn nhất thế giới cấp đội tuyển quốc gia cứ mỗi 3 năm một lần như một phần của chu kỳ giải đấu kéo dài 36 tháng.

Theo kế hoạch chi tiết mới của Infantino, năm đầu tiên sẽ chứng kiến Giải vô địch thế giới các câu lạc bộ gồm 24 đội mở rộng theo đề xuất của ông.

Tới mùa hè năm sau sẽ là giải vô địch châu lục, chẳng hạn như EURO và Copa America. Và năm thứ 3 sẽ tổ chức giải đấu lớn nhất là VCK World Cup.

Infantino đã gợi ý về ý tưởng này sau đại hội tuần trước của 211 hiệp hội thành viên ở Doha, cho rằng điều quan trọng là “phải làm một điều gì đó... cho dù đó là World Cup hai năm một lần hay ba năm một lần”.

Chủ tịch FIFA nhận thức được sẽ có những phản ứng dữ dội. Nhưng như ông đã chỉ ra ở Doha: "Chúng tôi có thể đã đi bỏ phiếu và chiếm đa số. Hãy sẵn sàng cho một cuộc chiến lớn khác".

Trước đó, theo tờ Corriere dello Sport, FIFA còn có ý tưởng “điên rồ” không kém khi tăng thời gian mỗi trận đấu từ 90 phút lên 100 phút ở các trận đấu tại World Cup 2022.

Nguyên nhân từ việc các trận đấu thường xuyên bị ngắt quãng bởi những tình huống bóng không ở trong cuộc. Theo nghiên cứu của CIES, thời gian bóng lăn chỉ vào khoảng 64,7% trong các trận đấu ở Champions League và 62% ở các trận đấu tại Premier League.

Giải hạng nhất Anh có tỷ lệ cá cược bóng đá Ngoại hạng Anh, bóng lăn thấp nhất trong số các giải đấu lớn với chỉ 57,2%. Do đó, FIFA đang muốn tăng thời lượng bóng lăn trong sân.
 

Bạn hãy đăng nhập hoặc đăng ký để phản hồi tại đây nhé.

Bên trên