FIFA cấm Nga dự World Cup, UEFA cắt hợp đồng với Gazprom

Duy Phong
Bình luận: 0Lượt xem: 1,260

Duy Phong

Active member
Nhân viên

FIFA thông báo cấm Nga tham dự toàn bộ các giải đấu do mình tổ chức, trong đó bao gồm World Cup 2022. Trong khi đó, UEFA cũng kết thúc hợp đồng với Gazprom.​


Giải khác - FIFA cấm Nga dự World Cup, UEFA cắt hợp đồng với Gazprom


Đội tuyển và các CLB Nga bị đình chỉ ngay lập tức ở những giải đấu do FIFA và UEFA tổ chức do xung đột tại Ukraine.

Thông báo chung của FIFA và UEFA như sau: "Hôm nay, FIFA và UEFA cùng nhau quyết định rằng mọi đội bóng Nga, bao gồm đội tuyển quốc gia và CLB, sẽ bị đình chỉ tham dự các giải đấu của FIFA và UEFA cho đến khi có thông báo mới”.

Như vậy, trước mắt, ĐT nam Nga không thể đá trận bán kết play-off tranh vé dự World Cup 2022 với Ba Lan. ĐT nữ Nga cũng không được dự EURO 2022 tại Anh vào mùa hè.

Chưa hết, Ủy ban Olympic quốc tế cũng theo sau và tuyên bố cấm mọi VĐV Nga tham dự các sự kiện thể thao.

Không chỉ FIFA, UEFA cũng có động thái của riêng mình. UEFA xác nhận đã hủy bỏ hợp đồng với công ty năng lượng Nga Gazprom. CLB Spartak Moscow đang dự Europa League cũng sẽ bị loại khỏi giải đấu ngay lập tức. Như vậy RB Leipzig nghiêm nhiên có vé vào tứ kết.

Trước đó, UEFA xác nhận trận chung kết Champions League 2021/22 dự kiến được tổ chức tại sân Gazprom Arena ở St Petersburg đổi địa điểm sang Paris.

Ngoài ra, đội bóng của Đức là Schalke đã cắt đứt quan hệ với Gazprom hay Man United cũng chấm dứt giao kèo với hãng hàng không Aeroflot của Nga.

XEM THÊM

Top 20 lần 'nhập nhằng' giữa bóng đá và chính trị
Con gái chủ sở hữu Chelsea phản đối Putin sau khi Nga tấn công Ukraine
LĐBB Nga và CLB Spartak đáp trả FIFA và UEFA
 

Bạn hãy đăng nhập hoặc đăng ký để phản hồi tại đây nhé.

Bên trên