Dứt điểm sau 1 quả phạt góc (Shot after corner) là gì?

Đăng Nguyên
Bình luận: 0Lượt xem: 713

Đăng Nguyên

Active member
Nhân viên
Các quả phạt góc có thể là một cơ hội rất tốt để các đội bóng ghi bàn phá vỡ thế bế tắc của một trận đấu bóng đá.

dut-diem-tu-phat-gioc.jpg


Theo trang dữ liệu Wyscout, dứt điểm sau 1 quả phạt góc (Shot after corner) là một cú dứt điểm xảy ra trong vòng 14 giây kể từ khi đồng đội thực hiện một quả phạt góc.

Quả phạt góc là một hình thức bắt đầu lại trận đấu trong bóng đá. Một quả phạt góc được trao cho đội tấn công khi quả bóng đã hoàn toàn vượt qua hẳn đường biên ngang trên sân phía ngoài khung cầu môn, dù ở mặt đất hay trên không do người chạm bóng cuối cùng là cầu thủ đội phòng ngự (kể cả thủ môn). Từ quả đá phạt góc, nếu bóng được đá vào cầu môn, bàn thắng sẽ được tính.

Trong phần lớn các trường hợp, trợ lý trọng tài là người thông báo một quả phạt góc sẽ được thực hiện bằng cách sử dụng lá cờ của mình chỉ vào cung đá phạt góc (vòng cung mỗi góc sân) ở phần sân phía bên họ. Tuy vậy phần sân mà quả phạt góc sẽ được thực hiện chỉ xác định khi trọng tài chỉ vào cung đá phạt góc liên quan.

Đá thẳng vào khung thành là từ quả đá phạt góc là trường hợp cầu thủ thực hiện sút bóng trực tiếp thẳng vào khung thành của đối phương. Đảm nhận nhiệm vụ này phải là cầu thủ có cú sút và kĩ thuật đá phạt tốt để có thể đưa bóng trực tiếp bay vào góc gần hoặc góc xa của cầu môn đối phương.

Khi thực hiện chiến thuật này các cầu thủ khác cũng vẫn phải triển khai đội hình tiếp ứng để đánh thọc sườn nhằm phân tán sự chú ý của hàng phòng ngự, đặc biệt là thủ môn đối phương, đồng thời phòng khi bóng không vào lưới thì vẫn có thể kịp thời phối hợp tấn công.

Đăng Nguyên
 

Bạn hãy đăng nhập hoặc đăng ký để phản hồi tại đây nhé.

Bên trên