Đường chuyền sáng tạo (Smart pass) là gì?

Đăng Nguyên
Bình luận: 0Lượt xem: 920

Đăng Nguyên

Active member
Nhân viên
Trong một thế trận bế tắc, những đường chuyền sáng tạo sẽ là chìa khóa để mở ra những cơ hội có thể giải quyết trận đấu.

chuyen-sang-tao.jpg


Theo trang dữ liệu Wyscout, Đường chuyền sáng tạo (Smart pass) là một đường chuyền mang tính sáng tạo và đột phá nhằm phá vỡ hàng phòng ngự đối phương để giành lợi thế đáng kể trong tấn công.

Đường chuyền sáng tạo thường là đường chuyền ngắn hoặc trung bình, nhưng nó cũng có thể là đường chuyền dài trên mặt đất.

Một đường chuyền sáng tạo được coi là thành công nếu người chạm bóng tiếp theo là một đồng đội của người chuyền.

Những cầu thủ tấn công được đánh giá cao là những người thường xuyên có những đường chuyền sáng tạo có tính đột biến cao. Họ sẽ là điểm tựa của các đội bóng trong những trận đấu bế tắc.

Những cầu thủ này cần phải có nhãn quan chiến thuật sắc bén, khả năng quan sát cực tốt và kỹ năng chuyền bóng hoàn hảo. Họ cần nhìn ra sơ hở nơi hàng phòng ngự đối phương để thực hiện đường chuyền đưa đồng đội vào tư thế thuận lợi.

Trên thế giới hiện nay, có khá nhiều tiền vệ danh tiếng thường xuyên có những đường chuyền sáng tạo ấn tượng. Trong số này phải kể đến những cái tên như Kevin De Bruyne của Man City, Paul Pogba và Bruno Fernandes của Man United, Toni Kroos và Luka Modric của Real Madrid...


Đăng Nguyên
 

Bạn hãy đăng nhập hoặc đăng ký để phản hồi tại đây nhé.

Bên trên