ĐT Tunisia bị FIFA dọa cắt suất ở World Cup 2022

Duy Phong
Bình luận: 0Lượt xem: 14,214

Duy Phong

Active member
Nhân viên

ĐT Tunisia đối mặt nguy cơ không được tham dự World Cup 2022 vì những phát biểu của ông Kamel Deguiche, Bộ trưởng Thanh niên và Thể thao quốc gia này.​


tunisia-fifa.jpg

FIFA yêu cầu làm rõ những bình luận của ông Kamel Deguiche, Bộ trưởng Thanh niên và Thể thao Tunisia. Vị quan chức này đe dọa "giải thể các văn phòng liên bang thuộc nhiều bộ phận khác nhau". Ông Deguiche cho rằng "những quyết định của FTF (LĐBĐ Tunisia) đang bị tác động nhiều từ bên thứ ba".

Phía FIFA gửi tới Tunisia thông báo: "Chúng tôi muốn nhắc rằng các Hiệp hội thành viên của FIFA có nghĩa vụ pháp lý phải tiến hành các công việc của họ một cách độc lập và không bị ảnh hưởng quá mức từ các bên thứ ba. Bất kỳ việc không tuân thủ các nghĩa vụ này có thể dẫn đến việc áp dụng các hình phạt theo luật FIFA, bao gồm cả việc đình chỉ hiệp hội có liên quan".

Ngoài ra, FIFA cũng đã gửi văn bản tương tự tới Liên đoàn bóng đá châu Phi (CAF) để tìm ra hướng giải quyết. Trong trường hợp giải trình và giải quyết không xong, Tunisia sẽ bị phạt.

Nếu FTF bị FIFA đình chỉ mọi hoạt động, đội tuyển quốc gia và các CLB của Tunisia sẽ bị cấm tham gia bất kỳ giải đấu trong khu vực hoặc quốc tế nào, bao gồm cả kỳ World Cup 2022 sắp tới ở Qatar.

Trong quá khứ, ĐT Tunisia có 5 lần tham dự World Cup ở các năm 1978, 1998, 2002, 2006, 2018. Tuy nhiên quốc gia này chưa bao giờ vượt qua được vòng bảng.

 

Bạn hãy đăng nhập hoặc đăng ký để phản hồi tại đây nhé.

Bên trên