ĐT nữ Việt Nam mắc kẹt Tây Ban Nha vì Covid: Không yêu xin đừng nói đắng cay!

N
Bình luận: 0Lượt xem: 1,217
Có lẽ bóng đá Việt Nam là một trong những nơi có nhiều “chuyên gia, HLV online” bậc nhất thế giới. Họ sẵn sàng chỉa mùi dùi, dẫn dắt dư luận, thậm chí đạp lên những giá trị nhân văn cơ bản của bóng đá.

"Tập chay" cũng bị chửi, không đi tập huấn cũng bị chửi


Trận đấu đầu tiên với ĐT nữ Hàn Quốc diễn ra vào ngày 21/1 nhưng cho đến thời điểm này, ĐT nữ Việt Nam mới chỉ có 6 thành viên có mặt tại Ấn Độ. Trong số ấy có 1 trường hợp đang bị dương tính với Covid-19.

Đấy thực sự là những con số bi quan khi mà trận đấu với Hàn Quốc chỉ còn 3 ngày nữa là diễn ra. Theo thông tin từ LĐBĐ Việt Nam, từ Tây Ban Nha sang Ấn Độ chỉ có 2 chuyến bay ngày 17/1 và 19/1. Tức, ĐT nữ Việt Nam dồn tất cả hy vọng vào chuyến bay ngày 19/1 sẽ mang theo rất nhiều thành viên đủ điều kiện được di chuyển khỏi Tây Ban Nha.

Khoan vội nói đến chuyện bóng đá, vào lúc này, có lẽ tất cả đều cầu mong những thành viên còn lại của ĐT nữ Việt Nam sẽ khoẻ mạnh để có thể rời Tây Ban Nha an toàn. Thật sự không hề dễ dàng chút nào khi phải ở lại đất khách quê người và đối diện với những rủi ro về sức khoẻ. Những ngày qua đã có những chỉ trích, những mỉa mai khi LĐBĐ Việt Nam chọn Tây Ban Nha làm điểm tập huấn chứ không phải nơi nào khác. Nhưng không phải ai cũng hiểu đấy là một câu chuyện rất dài...
dtnu.jpg

Bạn nghĩ gì khi đọc những lời công trích như thế này: “VFF và chuyến tập huấn 'đi vào lòng đất' của ĐT Việt Nam”. “VCK giải vô địch nữ châu Á diễn ra tại Ấn Độ nhưng VFF lại chọn Tây Ban Nha làm địa điểm tập huấn: Châu Âu là điểm nóng của mùa dịch; khác biệt về thời tiết khí hậu, khác biệt về múi giờ; Các CLB hạng dưới của Tây Ban Nha không giúp ĐT nữ Việt Nam về mặt chuyên môn”…

Có lẽ, bóng đá Việt Nam là một trong những nơi có nhiều “chuyên gia, HLV online” bậc nhất thế giới. Họ sẵn sàng chỉa mùi dùi , dẫn dắt dư luận, tạo ra những tranh cãi, thậm chí đạp lên những giá trị nhân văn cơ bản của bóng đá. Giữa mùa dịch, việc ĐT nữ Việt Nam hội quân và tập huấn gần 4 tuần tại trung tâm đào tạo trẻ đã là một nỗ lực rất lớn của LĐBĐ Việt Nam và cả BHL.

Cũng như các cầu thủ nam, các cô gái Việt Nam cũng không thể tìm được “quân xanh” chất lượng trong bối cảnh dịch bệnh vẫn diễn ra phức tạp. Các đối thủ của thầy trò HLV Mai Đức Chung chỉ ở mức trung bình như Đội bóng đại sứ quán Mỹ, U15 nam Hà Nội, U15 PVF. Chính vì thế, LĐBĐ Việt Nam phải lên các phương án khác nhau để giúp ĐT nữ Việt Nam cọ xát nâng cao chất lượng. Và Tây Ban Nha đã được chọn. Nhưng chuyến tập huấn này của ĐT nữ Việt Nam đã không thuận lợi
z3081670861618_632b64c10ed51e243ea9ce00510be0fb.jpeg
ĐT nữ Việt Nam không may trở thành F0 sau một trận đấu giao hữu tại Tây Ban Nha

Tại sao lại chọn Tây Ban Nhà làm điểm tập huấn?

Ngày 27/12, ĐT nữ Việt Nam với 23 cầu thủ đã lên đường sang tập huấn tại Tây Ban Nha. Tại đây, thầy trò HLV Mai Đức Chung được thi đấu với 4 CLB được đánh giá có chất lượng. Thật không may, trong trận đấu với đội hạng Nhì Cordoba, một cầu thủ đội bạn đã bị dương tính và rất nhiều cầu thủ của Việt Nam đã trở thành F0. Ngay sau đó, toàn đội đã được xét nghiệm và có đến 17 trường hợp bị nhiễm Covid.

Đã có những ý kiến cho rằng, LĐBĐ Việt Nam chọn Tây Ban Nha làm điểm đến tập huấn là không phù hợp. Phó Chủ tịch LĐBĐ Việt Nam – ông Cao Văn Chóng giải thích: “Sở dĩ chọn Tây Ban Nha, vì quốc gia này là một trong những nền bóng đá hàng đầu. Đặc biệt, chỉ có Tây Ban Nhà là hỗ trợ tối đa cho chúng ta. Để có được điều này là nhờ mối quan hệ tốt đẹp giữa LĐBĐ Việt Nam và các đối tác tại đây. Trong quá trình tập huấn được tạo điều kiện tối đa, các đối thủ chất lượng nhưng thật không may trong 1 trận đấu, có thành viên đội bạn bị dương tính”.

Ông Chóng cũng thông tin thêm: “Về phía LĐBĐ Việt Nam, chúng tôi đã và đang làm việc tích cực với LĐBĐ Châu Á (AFC) cũng như có những phương án dự phòng tiếp theo. Và nó tuỳ theo diễn biến của quá trình PCR. Trước mắt, VFF đã tăng cường bác sĩ và thành viên lãnh đạo để đảm bảo công tác hậu cần, cũng như mọi thứ liên quan”.
IMG_4820.jpeg
Dù chỉ có 5 thành viên như các cô gái Việt Nam vẫn tập luyện nghiêm túc

Sáng 17/1, những thành viên đầu tiên của ĐT Việt Nam, trong đó có 6 cầu thủ đã có mặt tại Ấn Độ. Ngoại trừ một trường hợp khi sang đến Ấn Độ có kết quả dương tính, còn lại bác sỹ của đội đã tiến hành lấy mẫu nhanh cho tất cả các thành viên đội tuyển trước giờ ăn sáng và đều cho kết quả xét nghiệm âm tính.

Trao đổi trong cuộc họp của BHL, HLV Mai Đức Chung cho biết công tác chuyên môn phụ thuộc vào kết quả xét nghiệm của các thành viên, đặc biệt các cầu thủ tại Tây Ban Nha. Ông hy vọng ĐT nữ Việt Nam sẽ có tối thiểu 13 cầu thủ đủ điều kiện thi đấu trận mở màn gặp Hàn Quốc vào ngày 21/1 tới.

ĐT nữ Việt Nam đúng là phải chờ đợi vào một điều kỳ diệu ở đợt PCR tới đây. Trong trường hợp xấu nhất, chúng ta phải chấp nhận không đủ quân số tham gia trận đấu mở màn. Một thông tin, không kém phần quân trọng, đối thủ của ĐT nữ Việt Nam ngay trận đấu là Hàn Quốc cũng có đến 6 cầu thủ bị dương tính. Câu chuyện ở đây, không còn tính chất của sự ăn thua của một trận bóng đá mà là sự an toàn, bảo vệ sức khoẻ cho những người tham gia.

LĐBĐ châu Á hẳn phải cân nhắc về việc 2 đội bóng có nhiều cầu thủ dương tính. Cũng không ngoại trừ, trận đấu sẽ được lùi lại nếu đôi bên chịu thiệt hại nặng nề vì Covid-19.

Với ĐT nữ Việt Nam, vào lúc này rất cần sự động viên thay vì “vạch lá tìm sâu”, thay vì bỉ bôi trên nỗi buồn và nỗ lực của những người đang cố gắng vượt lên nghịch cảnh để cống hiến cho đất nước.
 

Bạn hãy đăng nhập hoặc đăng ký để phản hồi tại đây nhé.

Bên trên