ĐT nữ Việt Nam cho Thái Lan 'hít khói' trên bảng xếp hạng FIFA

Minh Viễn
Bình luận: 0Lượt xem: 1,822

Minh Viễn

Active member
Nhân viên

Liên đoàn bóng đá thế giới (FIFA) vừa công bố BXH mới nhất dành cho các ĐT nữ trên thế giới.​

7a819b3e9b6b5b35027a.jpg

Theo bảng xếp hạng, trong khoảng thời gian từ 25/3 đến 17/6, ĐT nữ Việt Nam đã được cộng 0,26 điểm dù vô địch SEA Games 31 với thành tích toàn thắng. Tuy nhiên đây là giải đấu không nằm trong hệ thống tính điểm của FIFA nên các trận thắng đều không được cộng thêm.

Như vậy, ở khu vực châu Á, ĐT nữ Việt Nam đang xếp thứ 6 sau Triều Tiên (thứ 10 thế giới), Australia (thứ 12), Nhật Bản (thứ 13), Trung Quốc (thứ 16) và Hàn Quốc (thứ 18).

Nếu tính riêng khu vực Đông Nam Á, ĐT nữ Thái Lan đang xếp hạng 43 thế giới và xếp hạng 8 châu Á. Kế tiếp là Myanmar đang xếp hạng 48 thế giới và đứng thứ 10 châu Á. ĐT nữ Việt Nam đang đứng đầu và bỏ xa Thái Lan 11 bậc, hơn Myanmar đến 16 bậc.

dt-nu-viet-nam-danh-bai-dai-bac-trung-hoa-du-world-cup-202371044.jpg
Trong khi đó, ĐT nữ Mỹ vẫn đang dẫn đầu trên bảng xếp hạng FIFA với 2104,25 điểm. Thụy Điển, Pháp, Hà Lan, Đức, Canada, Tây Ban Nha, Anh, Brazil và Triều Tiên. FIFA sẽ công bố bảng xếp hạng các đội nữ lần tiếp theo vào ngày 5/8. Khi ấy, thứ hạng của ĐT nữ Việt Nam có thể thay đổi khi thầy trò HLV Mai Đức Chung sẽ chạm trán với đội bóng rất mạnh là Pháp trong trận giao hữu.

ĐT nữ Việt Nam hiện đang tập trung để chuẩn bị cho vòng chung kết AFF Cup nữ 2022 diễn ra vào tháng Bảy sắp tới. Trước khi sang Philippines tham dự giải đấu này, Huỳnh Như và các đồng đội sẽ sang Pháp tập huấn và thi đấu giao hữu với ĐT nữ Pháp.

Toàn đội sẽ lên đường sang Pháp vào ngày 26/6 tới đây. Trận giao hữu với ĐT nữ Pháp dự kiến diễn ra vào đầu tháng Bảy tại sân Stade de la Source.

Tới 2/7, toàn đội sẽ sang Philippines dự giải vô địch bóng đá nữ Đông Nam Á. Ở giải đấu này, ĐT nữ Việt Nam nằm ở bảng B với Myanmar, Timor Leste, Campuchia và Lào. Bảng A sẽ gồm các đội bóng Thái Lan, Philippines, Indonesia, Singapore, Australia và Malaysia.

 

Bạn hãy đăng nhập hoặc đăng ký để phản hồi tại đây nhé.

Bên trên