ĐT Indonesia đặt mục tiêu lọt Top 50 trên BXH FIFA

Duy Phong
Bình luận: 0Lượt xem: 2,726

Duy Phong

Active member
Nhân viên

Chủ tịch Liên đoàn bóng đá Indonesia (PSSI) là ông Erick Thohir tự tin đội nhà sẽ thi đấu khởi sắc hơn trong tương lai và sẽ tiến vào top 50 trên BXH FIFA.​

thohir-indo.jpg

“Chúng tôi có giấc mơ rằng năm 2045 sẽ là giai đoạn hoàng kim của bóng đá Indonesia. Theo đó, tuyển Indonesia ít nhất phải nằm trong Top 50 thế giới”, Chủ tịch PSSI, Erick Thohir nhấn mạnh.

"Nhưng để thực hiện mục tiêu đó là không dễ dàng chút nào. Hãy nhìn tuyển Saudi Arabia đang xếp thứ 49 và Thổ Nhĩ Kỳ đứng thứ 44 thế giới".

Tuyển Indonesia hiện xếp thứ 151 trên BXH FIFA. Trong lịch sử, thứ hạng cao nhất của tuyển Indonesia là 76 thế giới (1998).

Ông Erick Thohir nhấn mạnh bóng đá Indonesia cần đẩy mạnh đào tạo và phát triển cầu thủ trẻ. Ngoài ra, cựu chủ tịch CLB Inter cho rằng PSSI cần sự đóng góp tích cực của các bên liên quan để giúp bóng đá trẻ Indonesia phát triển. Chủ tịch PSSI nhấn mạnh các hiệp hội bóng đá các tỉnh sẽ đóng vai trò quan trọng trong việc ươm mầm tài năng cho bóng đá xứ vạn đảo.

Ngoài ra, ông Thohir cũng xác nhận tuyển Palestine (hạng 93 thế giới) sẽ đá giao hữu với tuyển Indonesia vào tháng 6 năm nay.

Ông Erick Thohir trúng cử chiếc ghế chủ tịch PSSI sau cuộc bỏ phiếu bất thường để bầu lại Ban chấp hành vào ngày 16/2 ở Jakarta. Erick Thohir từng giữ vai trò chủ sở hữu CLB Inter Milan trong giai đoạn 2013-2016.

 

Bạn hãy đăng nhập hoặc đăng ký để phản hồi tại đây nhé.

Bên trên