ĐT Argentina bị FIFA điều tra vì hành vi ở chung kết World Cup 2022

Đăng Nguyên
Bình luận: 0Lượt xem: 6,683

Đăng Nguyên

Active member
Nhân viên
FIFA đã mở cuộc điều tra về hành vi của các cầu thủ ĐT Argentina trong trận chung kết World Cup.

argentina.jpg

Cơ quan quản lý của bóng đá tuyên bố họ đã "mở thủ tục tố tụng" chống lại Lionel Messi và các đồng đội vì những vi phạm có thể xảy ra đối với bộ luật kỷ luật của FIFA.

Tuyên bố có đoạn: "Ủy ban kỷ luật FIFA đã mở thủ tục tố tụng chống lại Liên đoàn bóng đá Argentina do có khả năng vi phạm các điều 11 (Hành vi tấn công và vi phạm các nguyên tắc chơi đẹp) và 12 (Hành vi sai trái của cầu thủ và quan chức) của Bộ luật kỷ luật FIFA. , cũng như điều 44 của Quy chế Giải vô địch bóng đá thế giới Qatar 2022 cùng với Quy định truyền thông và tiếp thị cho Giải vô địch bóng đá thế giới Qatar 2022, trong trận chung kết Giải vô địch bóng đá thế giới Argentina vs Pháp".

Sau chiến thắng kịch tính trước Pháp trong trận chung kết, nhiều người đã chỉ trích thủ môn Emiliano Martinez của Aston Villa.

Martinez đã sử dụng nghệ thuật hắc ám để đánh vào đầu các cầu thủ Pháp - một chiến thuật cuối cùng đã mang lại hiệu quả khi quốc gia của anh giành chiến thắng trong loạt đá luân lưu.

Nhưng chính trò hề của anh sau tiếng còi mãn cuộc mới gây ra nhiều tranh cãi nhất. Trong lễ trao giải, Martinez đã có động tác thô thiển với giải thưởng Găng tay vàng.

Trong màn ăn mừng trong phòng thay đồ, Martinez cũng kêu gọi Kylian Mbappe dành một phút im lặng.

Điều này tiếp tục diễn ra tại cuộc diễu hành cúp ở Argentina. Cựu cầu thủ Arsenal được phát hiện đang ôm một con búp bê có hình khuôn mặt của Mbappe.

Và bây giờ, gần một tháng sau trận chung kết, LĐBĐ Argentina có thể phải đối mặt với một khoản tiền phạt khá lớn vì hành vi của họ.

Argentina không phải là quốc gia duy nhất bị FIFA chỉ trích sau giải đấu. Các biện pháp trừng phạt đã được áp dụng đối với Mexico do hô vang phân biệt đối xử, dẫn đến khoản tiền phạt 88.000 bảng và lệnh chơi một trận trên sân không khán giả.

Serbia và Ecuador cũng phải đối mặt với hình phạt, cả hai đều bị đóng cửa một phần sân vận động vì vi phạm điều khoản phân biệt đối xử, mặc dù Serbia cũng đã vi phạm điều khoản về hành vi sai trái.

Điều này cũng khiến Serbia bị phạt 44.000 bảng, trong khi Ecuador bị phạt dưới 18.000 bảng.

Đội vào chung kết năm 2018 và quốc gia đứng thứ ba năm 2022 là Croatia cũng đã mở cuộc điều tra chống lại họ vì hành vi của chính họ trước Maroc.

Các cáo buộc chống lại Croatia đề cập đến "khả năng vi phạm điều 13 (phân biệt đối xử) và 16 (trật tự và an ninh tại các trận đấu) của bộ luật kỷ luật FIFA".

 

Bạn hãy đăng nhập hoặc đăng ký để phản hồi tại đây nhé.

Bên trên