Đồng đội cũ Công Phượng chuyển hướng sang kinh doanh, nuôi đam mê với trái bóng tròn

L
Bình luận: 0Lượt xem: 349

leech

New member

Cùng trưởng thành ở Khóa I HAGL Arsenal JMG, nhưng khác Công Phượng, Văn Toàn,... Lê Vũ Quốc Nhật đã quyết định chuyển hướng sang kinh doanh để nuôi đam mê bóng đá.​


ld+json


Năm 2007 lò đào tạo HAGL Arsenal JMG chính thức được thành lập với nhiều kỳ vọng đào tạo ra lứa cầu thủ tài năng trong tương lai cho đội tuyển. Cuộc hành trình tuyển chọn tài năng trẻ ở khóa I được thực hiện xuyên suốt đất nước hình chữ S, không những tuyển từ các thành phố mà xuống tận các huyện, thậm chí xã vùng sâu vùng xa.

Trong những học viên được tuyển chọn của năm ấy có thể kể tên những gương mặt nổi bật như: Trần Hữu Đông Triều, Lê Vũ Quốc Nhật cùng ở Quảng Nam, Lê Văn Vũ, Phạm Thành Nam - Phú Yên, Nguyễn Lam - Ninh Thuận, Nguyễn Quang Huy - Bình Thuận, Nguyễn Văn Đại - Lâm Đồng, Lê Phạm Thành Long - Quảng Ngãi, Nguyễn Công Phượng - Nghệ An, Nguyễn Tuấn Anh, Nguyễn Văn Quý - Thái Bình, Lương Xuân Trường - Tuyên Quang, Lê Văn Sơn, Vũ Văn Thanh, Nguyễn Văn Toàn, Nguyễn Văn Anh - Hải Dương....

image3.png

Các học viên khoá I HAGL Arsenal JMG​


Có thể nói, HAGL Arsenal JMG chính là nơi chắp cánh ước mơ cho những Công Phượng, Văn Thanh, Xuân Trường, Tuấn Anh,... Tuy nhiên bên cạnh những ngôi sao thành danh, cũng không ít những cầu thủ không thể tiếp tục con đường bóng đá phải chuyển sang công tác huấn luyện như Phạm Thành Nam, Lê Văn Vũ,.. Bên cạnh đó là một số cầu thủ vừa đá bóng vừa rẻ hướng sang kinh doanh để ổn định cuộc sống như Lê Vũ Quốc Nhật.

Lê Vũ Quốc Nhật, tiền vệ đang thuộc biên chế của Câu lạc bộ bóng đá Becamex Bình Dương là trường hợp mới nhất thuộc khoá I HAGL Arsenal JMG chuyển hướng sang kinh doanh để kiếm thêm thu nhập cho cuôc sống được ổn định hơn.

2799424167546014890108246588515804241899876n.jpg

Quốc Nhật giành vị trí Á quân giải Hạng Nhất Quốc năm 2019​


Chia sẻ với phóng viên, Quốc Nhật tâm sự: “Mình từng là thành viên của lứa cầu thủ khoá I HAGL Arsenal JMG, tuy nhiên con đường bóng đá của mình gặp nhiều thử thách và không được may mắn như các đồng đội”. Năm 2018, sau khi rời đội bóng phố Núi, chàng tiền vệ quê Quảng Nam chuyển sang thi đấu ở giải hạng nhất dưới màu áo của Topenland Bình Định. Một năm sau, anh chuyển sang khoác áo Phố Hiến FC trong hai năm 2019-2020 và đội bóng hiện tại là Becamax Bình Dương.

Khi được hỏi “Cơ duyên nào đã tạo khiến anh rẻ hướng sang kinh doanh?” Quốc Nhật bộc bạch: “Hiện tại anh thấy các bạn trẻ thời nay rất giỏi về lĩnh vực kinh doanh nên anh cũng muốn thử sức, trải nghiệm và tích luỹ kinh nghiệm. Một phần về công việc bóng đá có giới hạn về độ tuổi nên anh cũng muốn kinh doanh để sau này không đá bóng thì cũng có công việc cho mình kiếm thu nhập trang trải”.

27813016910292112976993134405626990520215079n.jpg

Quốc Nhật cũng tâm sự thêm rằng, anh sẽ khai trương cửa hàng buffet nướng & lẩu của mình vào ngày 14-5-2022 tại quê nhà Hội An. Đặc biệt trong sự kiện “tân gia cửa hàng” sẽ có sự hiện diện của các tuyển thủ đội tuyển Quốc gia Việt Nam như Công Phượng, Hồng Duy, Đông Triều, Văn Thanh, Tấn Sinh, Hữu Tuấn, Hà Minh Tuấn và HLV Nguyễn Văn Đàn.

Nguyễn Bằng

 

Bạn hãy đăng nhập hoặc đăng ký để phản hồi tại đây nhé.

Bên trên