Đội bóng của người đại diện Quang Hải đòi bỏ giải vì lùm xùm lương thưởng

Minh Viễn
Bình luận: 0Lượt xem: 1,552

Minh Viễn

Active member
Nhân viên

Ban huấn luyện và các cầu thủ của CLB Cần Thơ đã quyết định không thi đấu phần còn lại của giải hạng Nhất vì vấn đề bị nợ lương, thưởng​

dv.jpg

Trong cuộc họp với lãnh đạo Thành phố Cần Thơ chiều 15/9, HLV Việt Thắng và toàn đội bóng Cần Thơ đã đề đạt nguyện vọng giải quyết vấn đề lương, thưởng còn nợ. Tuy nhiên, phía Ban lãnh đạo đội bóng mong muốn các cầu thủ sẽ kiên nhẫn thêm vài tuần để giải quyết sự việc. Không đồng tình với phương án trên, Ban huấn luyện cùng các cầu thủ quyết không thi đấu phần còn lại của giải hạng Nhất 2022.

Trước đó, bản thân HLV Nguyễn Việt Thắng đã đề đơn từ chức lên lãnh đạo đội bóng sau trận hòa trước Huế ở vòng 14 vừa qua. Song, phía CLB Cần Thơ vẫn chưa giải quyết. Cũng sau vòng đấu thứ 14, cả đội Cần Thơ đã "xả trại" và chỉ tập lại 10 ngày sau đó, một phần để chờ đợi phản hồi từ lãnh đạo đội bóng về những vấn đề liên quan đến lương, thưởng.

Sau nhiều lần đàm phán, đôi bên vẫn không thể tìm ra được tiếng nói chung. Đây cũng là nguyên nhân khiến cho Ban huấn luyện và các cầu thủ Cần Thơ quyết tâm bỏ tập và không thi đấu kể từ ngày 15/9.
305935207_1516148005510823_1120971110678514858_n (1).jpg

Theo chia sẻ của HLV Nguyễn Việt Thắng, ông đã không ít lần làm việc với lãnh đạo CLB về vấn đề này. Thậm chí ông còn tiết lộ rằng các cầu thủ Cần Thơ đã dự tính không đá trận đấu với Huế ở vòng 14 như một cách đình công, nhưng sau cùng không xảy ra vì ý thức chuyên nghiệp đến từng cá nhân cầu thủ và Ban huấn luyện. Tuy nhiên, câu chuyện không thể cứ tiếp diễn như thế. Một số cầu thủ thậm chí mới chỉ nhận vỏn vẹn… nửa tháng lương tại Cần Thơ.

Ngoài phần tiền lương, tiền thưởng 4 trận thắng của Cần Thơ mùa này, mỗi trận 300 triệu đồng, tổng cộng 1,2 tỉ đồng vẫn chưa được nhận. Được biết, lãnh đạo của đội hẹn đầu tháng 8 sẽ giải ngân nhưng đến nay đã bước sang tháng 9, mọi việc vẫn chưa giải quyết.

cantho2.jpeg
Bên cạnh đó, một vài trường hợp đến lúc này vẫn chưa nhận được số tiền lót tay đợt 2 (35%) của mùa giải 2022. Theo đó, như cam kết trong hợp đồng giữa Cần Thơ và cầu thủ, số tiền này sẽ được thanh toán một tuần ngay sau khi trận đấu đầu tiên của giai đoạn lượt về giải hạng Nhất bắt đầu. Nhưng đến nay, số cầu thủ này vẫn chưa nhận được.

Phía Cần Thơ cũng hẹn sẽ thanh toán số tiền này trong cuối tháng 8 nhưng cho đến thời điểm hiện tại, mọi thứ vẫn tiếp tục đi vào ngõ cụt.

Hiện Cần Thơ đang được quản lý bởi chủ tịch Nguyễn Đắc Văn, cũng là người đại diện của Quang Hải, Tiến Dũng, Văn Hậu,… Khi vừa mới nhậm chức, ông Văn đặt mục tiêu trước mắt sẽ ưu tiên ổn định cơ sở, tạo nền tảng cho sự phát triển của CLB Cần Thơ, tiếp đó đưa đội bóng sớm trở lại với giải đấu V.League - hạng đấu cao nhất của bóng đá Việt Nam.

Song song đó, xây dựng mục tiêu trung hạn gồm đầu tư nâng cấp đội hình cầu thủ có chất lượng, lối chơi, bản sắc đội bóng và thu hút người hâm mộ Tây Đô rất cuồng nhiệt quay lại sân đấu ủng hộ đội nhà. Ông Nguyễn Đắc Văn cũng đặt trọng tâm phát triển Học viện bóng đá trẻ Cần Thơ xem đó là nền móng của CLB, xây dựng cơ sở hạ tầng và phương pháp đào tạo cầu thủ có sự hợp tác với các CLB từ châu Âu và phát tiển CLB theo khuynh hướng chuyên nghiệp.

Theo kế hoạch, CLB Cần Thơ sẽ thi đấu vòng 15 giải hạng Nhất vào ngày 23/9 gặp Long An. Thầy trò HLV Việt Thắng đã “chơi đẹp” với lãnh đạo CLB khi họ tỏ ra chuyên nghiệp trên sân cỏ với thành tích khả quan mùa này. Sau 14 trận đã đấu, đội bóng miền Tây nam bộ đã có được 17 điểm, bỏ xa đội xếp cuối bảng 10 điểm và gần như nắm chắc trong tay tấm vé trụ hạng.
 

Bạn hãy đăng nhập hoặc đăng ký để phản hồi tại đây nhé.

Bên trên