Đội bóng của Công Phượng thoát cảnh chấp Tây tại AFC Cup 2020

V
Van
Bình luận: 0Lượt xem: 95

Van

Active member
Nhân viên

(Cầu thủ) - CLB TP.HCM của tiền đạo Công Phượng có thể đăng ký đầy đủ 5 ngoại binh để tham dự các trận đấu tiếp theo tại AFC Cup 2020.


[caption id="attachment_308994" align="aligncenter" width="1242"]
cong-phuong.jpeg
Thời hạn đăng ký mới toàn bộ danh sách cầu thủ của các đội tham dự AFC Cup 2020.[/caption]

Theo thông báo mới nhất từ Liên đoàn bóng đá châu Á (AFC), khi vòng đấu bảng AFC Cup 2020 các khu vực trở lại, các đội bóng tham dự sẽ được đăng ký mới toàn bộ danh sách cầu thủ, chỉ cần đáp ứng điều kiện tối thiểu 18 và tối đa 35 cầu thủ.
Biện pháp tạm thời của AFC được hiểu là để các đội bóng có sự chuẩn bị tốt nhất, khi mà dịch COVID-19 vẫn đang gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến các giải bóng đá trên toàn thế giới.
Hai đại diện của bóng đá Việt Nam là CLB TP.HCM và Than Quảng Ninh thuộc khu vực ASEAN, có hạn chót đăng ký danh sách cầu thủ mới vào ngày 8/9/2020, kèm theo hạn chót thay thế bổ sung (tối đa 5 cầu thủ trong trường hợp có chấn thương) là vào ngày 16/9/2020.

[caption id="attachment_311769" align="aligncenter" width="1968"]
ngoai-binh-tp-hcm.jpg
2 ngoại binh vừa cập bến CLB TP.HCM[/caption]

Đội bóng vui nhất với tin tức này chắc hẳn là CLB TP.HCM của tiền đạo Công Phượng. Vì trong những trận đấu trước đó, CLB TP.HCM đã chỉ có thể sử dụng hai ngoại binh là trung vệ Diakite và tiền đạo Amido ở đấu trường AFC Cup 2020. Lý do vì chậm trễ đăng ký suất tham dự đối với tiền vệ Seo Yong-duk và tiền đạo Alex Lima (hiện đã rời đội).
Với sự thay đổi mới nhất từ BTC AFC Cup 2020, cộng thêm việc CLB TP.HCM mới đây đội đã bổ sung thêm hai ngoại binh tuyển thủ Costa Rica là Ariel Rodriguez và Jose Ortiz, chắc hẳn sức mạnh của đội bóng mà Công Phượng đang khoác áo sẽ được tăng lên đáng kể.
Về phía đội Than Quảng Ninh, sau khi tạm chia tay ba trụ cột (cho mượn ở Hải Phòng) là Mạc Hồng Quân, Nghiêm Xuân Tú và Andre Fagan, đoàn quân dưới trướng HLV Phan Thanh Hùng dường như đã "an phận", hết mục tiêu phấn đấu ở mùa giải 2020.

[caption id="attachment_311771" align="aligncenter" width="636"]
thoi-han-dang-ky-moi.png
Thời hạn đăng ký mới toàn bộ danh sách cầu thủ của các đội tham dự AFC Cup 2020.[/caption]

Hồi cuối tháng 7 vừa qua, AFC cũng đã có quyết định tổ chức tập trung bảng F trên sân Thống Nhất (TP HCM) và bảng G trên sân Cẩm Phả (Quảng Ninh). Thời gian thi đấu từ ngày 23/9 đến 29/9 với điều kiện sân không khán giả.
Cần biết, theo điều lệ cũ của Liên đoàn bóng đá châu Á (AFC) dành cho AFC Cup 2020, các đội bóng tham dự sẽ có 3 kỳ đăng ký danh sách cầu thủ: Kỳ 1 có thời hạn 15 ngày trước trận đấu đầu tiên của vòng sơ loại; kỳ 2 có thời hạn 30 ngày trước trận đấu đầu tiên ở vòng bảng; kỳ 3 dành cho những đội đã vượt qua vòng bảng, đã vượt qua trận bán kết khu vực và tham dự chung kết khu vực hoặc bán kết liên khu vực với hạn chót là 7 ngày trước trận đấu.

Trương Phi
 

Bạn hãy đăng nhập hoặc đăng ký để phản hồi tại đây nhé.

Bên trên