Độc lạ futsal Việt Nam: 6 đội cùng có liên quan đến 1 ông bầu

Minh Viễn
Bình luận: 0Lượt xem: 4,976

Minh Viễn

Active member
Nhân viên

Giải futsal VĐQG năm 2023 chỉ có 8 đội tranh tài, nhưng 6 trong số này có liên quan đến một ông bầu. Điều này sẽ đặt ra sự nghi ngờ đến công tác chuyên môn.​

279367497_1662983204038282_6904811253029971254_n_DWFO.jpg

Cuối cùng, bằng tất cả nỗ lực từ các bên, Giải futsal VĐQG năm 2023 đã có 8 đội tham dự. Gồm Sahako, Thái Sơn Nam, Thái Sơn Bắc, Sanvinest Khánh Hòa, Tân Hiệp Hưng, Cao Bằng, cùng 2 tân binh Hà Nội và GDFI Đà Nẵng. Sân chơi futsal lớn nhất Việt Nam vẫn giữ thể thức thi đấu vòng tròn 2 lượt đi và về, để tính điểm xếp hạng chung cuộc.

Nhưng khác biệt của mùa giải năm nay là các CLB không còn thi đấu tập trung ở 1-2 địa điểm, mà tổ chức theo hình thức sân khách, sân nhà. Mô hình tương tự như V-League hay Giải hạng Nhất của sân 11 người. Ngoài ra, theo điều lệ, các đội tham dự được phép đăng ký 1 cầu thủ nước ngoại (ngoại binh) và 1 suất dành cho cầu thủ gốc Việt (tức Việt kiều). Đây chính là 2 nét mới của Giải futsal VĐQG, với mục đích nâng tầm về mặt chuyên môn, đồng thời tạo nên sức hút lôi kéo khán giả theo giải bộ môn mà Việt Nam đã 2 lần tham dự World Cup này.

nta8528-1669734900333346366257.jpg
Dẫu vậy, vẫn còn đó sự nghi ngờ về chất lượng chuyên môn. Bởi trong 8 CLB tham dự, có đến 6 đội cùng có yếu tố liên quan đến 1 ông bầu?

Thái Sơn Nam là CLB futsal giàu truyền thống nhất với 11 danh hiệu VĐQG, 4 chức vô địch Cúp quốc gia, đồng thời cũng là lá cờ đầu của futsal Việt Nam trên trường quốc tế. Một đội bóng khác được xem là đội trẻ Thái Sơn Nam là CLB Cao Bằng. HLV đương nhiêm Phạm Minh Giang cùng loạt chiến lược gia trước như Nguyễn Bảo Quân, Trương Quốc Tuấn từng là công thần một thời của Thái Sơn Nam. Những cầu thủ không trụ được ở Thái Sơn Nam như Lê Quốc Nam, Cổ Trí Kiệt... cũng là tân binh của Cao Bằng tại mùa giải năm 2023.

Cùng với Thái Sơn Bắc, tân binh Hà Nội cũng được cho là có liên quan một phần đến các lãnh đạo của Thái Sơn Nam. Ngoài ra còn có các CLB Tân Hiệp Hưng, và Sahako cũng được cho là nhận được hậu thuẫn từ lãnh đạo của Thái Sơn Nam, bao gồm cơ sở vật chất tập luyện và vấn đề chuyên môn.

img3216.jpg
Chỉ còn 2 đội Sanvinest Khánh Hòa và GDFI Đà Nẵng là độc lập về mặt vận hành. Nhưng vì chất lượng đội hình không có chiều sâu, nên cả 2 không được đánh giá cao để có thể tạo nên cuộc đua vô địch cùng Sahako, Thái Sơn Nam hay Thái Sơn Bắc.

Điều tiếc nhất là việc 3 đội Sài Gòn, Hưng Gia Khang Đắk Lắk và Hiếu Hoa Đà Nẵng với những lý do liên quan đến tài chính và chuyên môn đã rút khỏi Giải futsal VĐQG năm 2023. Trong đó, Sài Gòn là đội 2 năm liền tạo cuộc đua tam mã đầy hấp dẫn cùng Sahako và Thái Sơn Nam. Thậm chí ở Cúp quốc gia 2022, đội futsal này còn đánh bại Thái Sơn Nam ở trận chung kết để lên ngôi vô địch.

Tất nhiên, cái gì cũng sẽ có 2 mặt của vấn đề. Nếu không có tác động của lãnh đạo Thái Sơn Nam đến 6 CLB trong nước, thì e rằng Giải futsal VĐQG đứng trước nguy cơ tan rã vì không có đủ số đội tham dự. Những người yêu futsal nước nhà nên dành sự cảm thông lẫn lời cảm ơn đến những đóng góp thầm lặng cho vị lãnh đạo của Thái Sơn Nam. Xin nhắc lại, futsal Việt Nam có 2 kỳ tham dự World Cup liên tiếp và công rất lớn nhờ vào vị lãnh đạo này.

 

Bạn hãy đăng nhập hoặc đăng ký để phản hồi tại đây nhé.

Bên trên