Độc lạ bóng đá Việt Nam: Đăng ký tên Sài Gòn, nhưng lại đá sân Đà Lạt

Minh Viễn
Bình luận: 0Lượt xem: 4,733

Minh Viễn

Active member
Nhân viên

Tưởng chừng người hâm mộ bóng đá Lâm Đồng sẽ được chứng kiến CLB quê hương thi đấu ở sân chơi chuyên nghiệp, nhưng mọi thứ đã như không họ nghĩ.​

clb_lam_dong.jpg

Ngày 18/2, Công ty CP Bóng đá Chuyên nghiệp Việt Nam (VPF) đã phát đi thông báo đến các CLB chuyên nghiệp về kế hoạch bốc thăm, xếp lịch thi đấu ở Giải hạng Nhất quốc gia và Cúp quốc gia năm 2023 được tổ chức vào ngày 22/2 tới. Theo đó, có 11 CLB đăng ký tham dự sân chơi hạng Nhất. Còn ở đấu trường Cúp quốc gia với sự tranh tài của 14 đội V-League và 11 CLB ở hạng Nhất.

Điều đáng nói, Sài Gòn - đội bóng đã “danh chính ngôn thuận” được giao về cho tỉnh Lâm Đồng, thay vì đăng ký tên CLB là Lâm Đồng thì bất ngờ giữ tên Sài Gòn tham dự Giải hạng Nhất quốc gia lẫn Cúp quốc gia. Thậm chí, họ còn chọn sân Đà Lạt (số 1 Xô Viết Nghệ Tĩnh, phường 7, TP Đà Lạt, tỉnh Lâm Đồng) để làm sân nhà tổ chức trận đấu ở mùa giải 2023.


Tuy nhiên, việc Sài Gòn không thể đăng ký tên Lâm Đồng vì theo Quy chế Bóng đá Chuyên nghiệp của Liên đoàn Bóng đá Việt Nam (VFF) thì: “Hồ sơ chuyển đổi CLB bóng đá ngoài chuyên nghiệp thành CLB chuyên nghiệp phải được VFF phê duyệt ít nhất 60 ngày trước ngày khai mạc giải”.

Ở đây, tỉnh Lâm Đồng có một đội bóng không phải chuyên nghiệp đang thi đấu ở Giải hạng Nhì quốc gia. Đơn vị đã giải thể CLB hạng Nhì này để mua suất thi đấu Giải hạng Nhất quốc gia 2023 của Sài Gòn (CLB chuyên nghiệp). Vì Giải hạng Nhất sẽ khởi tranh vào đầu tháng 4 tới, nhưng hợp đồng chuyển giao giữa Sài Gòn và Lâm Đồng đã không kịp 60 ngày như Quy chế của VFF. Vì thế, buộc Sài Gòn vẫn giữ nguyên tên cũ khi di chuyển trụ sở CLB lên Lâm Đồng.

Đẫu vậy, các thành viên của Sài Gòn tham dự mùa giải chuyên nghiệp 2023 vẫn phần lớn là người của CLB hạng Nhì Lâm Đồng. Nhìn làm người viết nhớ đến tác phẩm nổi tiếng “Hồn Trương Ba, da hàng thịt” của tác giả Lưu Quang Vũ.

 

Bạn hãy đăng nhập hoặc đăng ký để phản hồi tại đây nhé.

Bên trên